Ý nghĩa linh vật World Cup 2022 có thể bạn chưa biết? Nội dung của bài viết muốn gửi đến cho độc giả câu chuyện ẩn chứa đằng sau về nhân vật La’eeb. Đây chính là biểu tượng được lựa chọn của nước chủ nhà Qatar tại ngày hội bóng đá toàn cầu năm nay. Hãy cùng Bongda10 khám phá sự thật thú vị đằng sau về linh vật này!

Ý nghĩa linh vật World Cup 2022 – La’eeb

Vào lúc 21h45 tối cùng ngày 20/11 tại Việt Nam đã diễn ra buổi tường thuật trực tiếp lễ khai mạc World Cup 2022 do nước chủ nhà Qatar đứng ra tổ chức. Tại đây đã thu hút hơn 60.000 vận động viên và người hâm mộ đến chứng kiến buổi lể ở sân vận động Al Bayt. 

Khi buổi lễ gần kết thúc thì đến màn trình diễn với chủ đề gợi nhớ lại các mùa World Cup trước đây thông qua phần diễu hành linh vật. Chúng ta có thể thấy lần lượt báo Zakumi rồi đến thú Fuleco và gần nhất là Sói Zabivaka của nước chủ nhà Nga năm 2018.

Ngay sau phần diễu hành của linh vật World Cup 2018 chính là La’eeb đại diện linh vật nước chủ nhà Qatar năm 2022. Hình ảnh của La’eeb gây ấn tượng mạnh cho người xem với việc bay lơ lửng giữa bầu trời. Trước đó vào lễ bốc thăm do Fifa tổ chức vào ngày 1/4/2022 để phục vụ cho World Cup 2022 sắp tới La’eeb đã được giới thiệu cho cộng động thông qua một đoạn video.

Theo nước chủ nhà Qatar ý nghĩa của ý nghĩa linh vật World Cup 2022 được dịch sang tiếng Ả Rập chính là một cầu thủ toàn năng có tố chất kỹ thuật tốt. Bên cạnh đó đại diện của linh cũng giải thích thêm La’eeb không phải là biểu tượng đại diện cho con người hay một loại thú. La’eeb đến từ thế giới đang diễn ra song song với thế giới của loài người.

Ý nghĩa linh vật World Cup 2022 - La’eeb
Ý nghĩa linh vật World Cup 2022 – La’eeb

Giới tính thật sự của nhân vật La’eeb là gì?

Theo cảm quan bên ngoài linh vật La’eeb trông giống như một chiếc khăn quấn đầu của nam giới các nước Ả Rập. Chiếc khăn này có tên là Gultra là một trong những trang phục tiêu biểu đại diện cho người Trung Đông.

La’eeb được giới thiệu là một nhân vật có tính cách vui nhộn, hòa đồng và tinh nghịch như trẻ con. Là đại diện cho một nhân vật đến từ thế giới song song với loài người La’eeb sở hữu bản tính ưa mạo hiểm và đương đầu với nhiều thử thách mới trong cuộc sống.

Thông báo mới nhất của FIFA chỉ ra rằng La’eeb là một linh vật của sự tưởng tượng do đó nhân vật này có thể là bất kỳ ai mà người hâm mộ bóng đá thế giới mong muốn. Tuy nhiên FIFA lại dùng đại từ nhân xưng là một nhân vật nam như là một gợi ý về giới tính thật sự của linh vật World Cup năm nay. 

Giới tính thật sự của nhân vật La’eeb là gì?
Giới tính thật sự của nhân vật La’eeb là gì?

Tranh cãi việc nhận xét linh vật La’eeb trông giống ma

Tranh cãi câu chuyện xung quanh ý nghĩa linh vật World Cup 2022 La’eeb có vẻ như chưa dừng lại. Linh vật được Qatar phác thảo nên bao gồm 1 chiếc khăn màu trắng truyền thống kết hợp với mắt mũi miệng đã khiến không ít người liên tưởng đến những con ma.

Lại một luồng ý kiến khác cho rằng việc nước chủ nhà đưa linh vật La’eeb làm biểu tượng cho World Cup năm nay lại có một ý nghĩa khác. Đó chính là để tôn vinh hơn 6000 công nhân đã bị tai nạn lao động trong lúc phục vụ công trình World Cup tại Qatar trong 10 năm qua. Vậy bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Tranh cãi việc nhận xét linh vật La’eeb trông giống ma
Tranh cãi việc nhận xét linh vật La’eeb trông giống ma

Kết luận

 Ý nghĩa linh vật World Cup 2022  năm nay thật sự là rất thú vị. Đây cũng chính là mùa World Cup đầu tiên linh vật do nước chủ nhà đưa ra lại không phải là một con thú nào đó liên quan đến đất nước của mình!