19:30 ngày 21 tháng 12 chính là trận đầu tiên mà Việt Nam đá với Lào trong kỳ AFF Cup 2022. Việt Nam 6-0 Lào chính là tỉ số “áp đảo” mà tuyển nước ta làm được, chính thức “mở màn” cho sự đấu tranh kịch liệt để dành chức vô địch. Chúng ta hãy cùng nhau xem lại diễn biến của trận đấu cam go ngày hôm nay nhé. 

Xem qua quang cảnh fan hâm mộ tại SVĐ QG Lào

Việt Nam vô cùng hào hứng khi tham gia trận đấu đầu tiên với Lào tại AFF Cup 2022. Một điểm đáng chú ý là đã sát gg nhưng sân vận động quốc gia nào vẫn thưa thớt fan hâm mộ. 

Đa số là những cổ động viên của Việt Nam Nam với khí thế Thần Thực ủng hộ đội khách. Về phía Lào có vẻ khâu Ủng hộ từ khán giả các x và trên sân được ước tính có 5.000 cổ động viên so với 25.000 chỗ ngồi. Đây là một con số chênh lệch vô cùng lớn chỉ bằng ⅕ sức chứa của sân. 

viet-nam-6-0-lao

Mặc dù như vậy nhưng cả hai đội đều không mất tinh thần chiến đấu và đã bước vào một trận đấu này cam go. Tinh thần của hai đội là điều vô cùng đáng nể khi họ “giáp lá cà” ngay lập tức khi tiếng còi vang lên. 

Bàn thắng đầu tiên của Việt Nam được Văn Hậu ghi được ở phút 15

Chỉ mới vào chơi sau 5 phút đầu tiên thì Việt Nam đã kiểm soát bóng lên đến 80% theo nhận xét của Sofascore. Mặc dù quyền đi bóng vô cùng lớn nhưng Việt Nam vẫn chưa tạo ra được tình huống nguy hiểm nào nhưng tinh thần chiến đấu lại vô cùng xông xáo. 

Ở phút thứ 10 với đường truyền vô cùng dứt khoát của Quang Hải thì Văn Đức đã có cơ hội dứt điểm nhưng pha bóng lại chưa chính xác. Việt Nam đã để lỡ một cơ hội tốt.  Ở phút thứ 15 đã ghi nhận bàn thắng mở màn cho tỷ số Việt Nam 6-0 Lào bởi vì sự phối hợp ăn ý của Tiến Linh và Văn Hậu.

viet-nam-6-0-lao

Tiến Linh giúp Việt Nam thắng đậm đêm nay

Việt Nam 6-0 Lào – Bàn thắng thứ 2

Bàn thắng thứ hai được Việt Nam ghi nhận vào phút 43 mặc dù đội tuyển Lào đã có hàng phòng ngự khác chắc chắn. Hùng Dũng đã có cơ hội thể hiện “tuyệt kỹ”của mình và dành về chiến thắng 2-0. 

Việt Nam 6-0 Lào – Bàn thắng 3, 4

Hiệp 1 đã kết thúc với chiến thắng 2-0 thuộc về Việt Nam và đội tuyển của Lào đã phải thay tiền đạo gốc Pháp Billy Ketkeophomphon. Thành Chung và Tấn Tài đã có pha kết hợp vô cùng hoàn hảo để đá thủng lưới Lào ở phút 52.  Tiếp theo đó là thứ 4 ở phút 58 nhờ cú đá trivela cực hay ở vùng cấm làm cho thủ môn Lào không kịp trở tay. 

Việt Nam 6-0 Lào – Bàn thắng thứ 5 

Trong suốt diễn biến tiếp theo có nhiều pha vô cùng gây cấn và nguy hiểm như Việt Nam chưa thực sự thành công. Đến phút 82 thì Văn Toàn tỏa sáng nhờ cú đá cực hiểm làm cho thủ thành Lào choáng váng và Việt Nam được ghi nhận thắng 5-0. 

viet-nam-6-0-lao

Việt Nam có chiến thắng áp đảo đội tuyển Lào

Việt Nam 6-0 Lào – Bàn thắng thứ 6 – Tỷ số chung cuộc

Cho đến gần cuối hiệp 2 Việt Nam đã dẫn trước với tỷ số 5 – 0 nhưng chưa dừng lại ở đó phút 90 + 1 Văn Thanh đã điêu luyện đưa bóng và vùng cấm và dứt điểm Lào với tỷ số 6-0. Mới khai mạc cho AFF Cup 2022 nhưng Việt Nam đã có chiến thắng vô cùng vang dội. 

Kết bài 

Việt Nam 6-0 Lào – là chiến thắng thuyết phục, nằm trong nhận định của nhiều chuyên gia. Với khởi đầu suôn sẻ như thế thì chắc chắn Việt Nam sẽ  tạo được tiếng vang trong AFF Cup 2022.