Tuyển Việt Nam trong suốt khoảng thời gian vừa qua đã có bước chuyển mình khá lớn nhờ vào sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Đối mặt với giải AFF 2022, vị HLV người Hàn Quốc này lo lắng rằng các học trò của mình sẽ gặp “áp lực” khi được kỳ vọng là ứng cử viên vô địch của giải đấu năm nay.

Tình hình hiện tại của Tuyển Việt Nam trước AFF 2022 ra sao?

Với khả năng thi đấu vượt trội đã được thể hiện tại AFF Cup 2018, các cầu thủ của tuyển Việt Nam được kỳ vọng khá nhiều cho giải đấu năm nay. Xét về tình hình hiện tại thì họ có khá nhiều lợi thế so với các đối thủ của mình trong các trận đấu sắp  tới.

Mọi cầu thủ đá tốt nhất đã được tập hợp lại để chuẩn bị luyện tập dưới sự chỉ huy của HLV Park Hang Seo. Chưa kể là khoảng thời gian từ hiện tại cho đến thời điểm mà trận đấu diễn ra vẫn còn khá xa, do đó họ hoàn toàn có đủ thời gian để rèn giũa lại các kỹ năng, làm quen với các chiến lược mới.

Bên cạnh đó, các cầu thủ Việt Nam còn nhận được cơ hội thi đấu giao hữu với các đối thủ của mình để biết trước được tình hình và khả năng của từng đội. Sau những trận đấu giao hữu này, chắc chắn ông Park Hang Seo sẽ có những chiến lược mới cho đội hình của mình.

Tình hình hiện tại của Tuyển Việt Nam trước AFF 2022 ra sao?

Khó khăn cho Việt Nam khi được coi là ứng cử viên vô địch?

Có thể nói, ở những giai đoạn trước khi Việt Nam chính thức giành được chức Vô địch của AFF Cup 2018, họ vẫn được coi là một đội “cửa dưới”. Chính điều này đã khiến họ có lối chơi thận trọng hơn, tập trung vào hàng thủ nhiều hơn và từ đó cũng dẫn đến các chiến thắng “hiển hách”.

Tuy nhiên, sau khi được coi là ứng cử viên của chức vô địch AFF Cup năm nay, HLV Hang Seo đã không ngừng lo lắng cho các học trò của mình. Bởi ông biết rằng nếu thi đấu với tâm thế là một đội “cửa trên”, một đội chỉ tập trung vào tấn công thực sự không phải là lợi thế của các học trò.

Hầu hết mọi chiến thắng mà ông Park giúp cho các học trò của mình có được đều nhờ vào lối chơi thận trọng, tập trung vào phòng thủ và chờ cơ hội phản công. Nhưng khi đứng dưới áp lực của một đội phải giành giải Vô địch năm nay, các cầu thủ này chắc chắn sẽ tập trung vào lối chơi tấn công.

tuyen-viet-nam

Khó khăn cho Việt Nam khi được coi là ứng cử viên vô địch?

Liệu ông Park sẽ làm gì để giải quyết vấn đề “tâm lý” này của các học trò?

Đứng trước vấn đề “tâm lý” và sự thay đổi về chiến lược, HLV người Hàn Quốc bắt buộc phải tìm ra cách để các học trò của mình thích nghi với tình hình. Chắc chắn họ sẽ phải làm quen với tâm thế “ứng cử viên vô địch” và điều chỉnh lại một số chiến lược khi đối đầu với các đội tuyển khác.

Chỉ cần hoàn toàn xử lý được các vấn đề và giúp cho các cầu thủ của mình đạt được trạng thái tốt nhất khi thi đấu, các cầu thủ Tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội giành giải Vô Địch. Bởi đội hình hiện tại của họ cũng được đánh giá khá cao so với toàn bộ các đối thủ khác.

Liệu ông Park sẽ làm gì để giải quyết vấn đề “tâm lý” này của các học trò?

Lời kết

Thể thao bongdaX chắc chắn với khả năng hiện tại thì Tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục giành chức Vô địch của AFF Cup năm nay. Tuy nhiên, họ cần phải cải thiện lại “tâm lý” và điều chỉnh lối chơi của mình khi được xếp là đội “cửa trên” so với nhiều đối thủ tại giải đấu này.