Trọng tài FIFA sau vụ việc không cho Hàn Quốc thực hiện quả phạt góc vào thời điểm gần cuối trận đấu đã bị nhiều người lên án. Họ cho rằng Anthony Taylor đã có phần hơi thiên vị cho tuyển Ghana khi cố tình chèn ép đội bóng châu Á. Cụ thể sự việc này ra sao? Cùng thể thao bongda10.com tìm hiểu nhé!

Trọng tài FIFA đã “thiên vị” ra sao trong trận Hàn Quốc vs Ghana?

Ở trận đấu giữa đội tuyển xứ Kim Chi và đội tuyển đến từ khu vực châu Phi đã diễn ra với phần thua thuộc về đội bóng châu Á. Tuy nhiên, chính tiếng còi kết thúc trận đấu “sớm hơn” thời gian quy định của trọng tài Taylor đã làm nổi lên nhiều tranh cãi.

Ngay thời điểm mà đáng lẽ đội tuyển Hàn Quốc có cơ hội để thực hiện quả phạt góc nhằm mục đích gỡ gạc lại tỉ số, tiếng còi kết thúc trận đấu đã vang lên. Hầu như ai cũng thấy rằng tại thời điểm đó, thời lượng trận đấu vẫn chưa thực sự kết thúc.

Tuy nhiên, trái với những lời nói của HLV Paulo Bento về hành động chưa đúng đắn vừa rồi thì vị trọng tài này nhất quyết không cho thực hiện quả phạt góc. Thậm chí, ông còn rút ra tấm thẻ đỏ và “dành tặng” cho vị HLV người Bồ Đào Nha.

Trọng tài FIFA đã “thiên vị” ra sao trong trận Hàn Quốc vs Ghana?

Những trọng tài FIFA khác đã nói gì về hành động của Anthony?

Chứng kiến hành động chưa đúng đắn từ trọng tài FIFA đó, người đứng đầu tổ chức trọng tài của FA Ai Cập đã lên tiếng bày tỏ thái độ chỉ trích. Ông cho rằng vị trọng tài Taylor này đã phạm phải một nguyên tắc khá quan trọng là không được thổi còi chấm dứt 1 pha tấn công.

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm là chính bản thân ông cũng ngăn chặn quả phạt góc của Croatia vào Euro 2016, nhưng khi đó trận đấu chỉ kết thúc ở Hiệp 1. Còn trong trường hợp này thì Hàn Quốc xứng đáng được hưởng quả phạt góc những giây phút quyết định của trận đấu.

Không chỉ nhận được lời chỉ trích từ người đứng đầu hệ thống trọng tài FA Ai Cập, trọng tài FIFA này còn bị nhiều người lên tiếng gay gắt. Ngay khi tiếng còi định mệnh đó vang lên, nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhanh chóng vây lấy vị trọng tài và bày tỏ thái độ tức giận.

Những trọng tài khác đã nói gì về hành động của Anthony?

Đội tuyển xứ Kim Chi đã phải gánh chịu điều gì sau vụ việc đó?

Sau khi nhận phải trận thua trước Ghana, Hàn Quốc đã có phần thắng trước Bồ Đào Nha và giành vị trí nhì bảng H. Tuy nhiên, họ đã phải đối đầu với một đội được đánh già là ứng cử viên sáng giá của chức vô địch World Cup 2022, các Vũ công Samba.

Dĩ nhiên, khi đối đầu với một đội hoàn toàn vượt trội hơn mình về mọi mặt thì các cầu thủ xứ sở Kim Chi khó lòng thắng nổi. Sau trận đấu chấm suốt hành trình tại World Cup, HLV Paulo Bento cũng viết đơn xin từ chức HLV trưởng của tuyển Hàn Quốc.

Từ đó, có thể thấy chỉ một hành động của trọng tài tại World Cup cũng có thể gây ra nhiều tác động đến những người liên quan. Nó không chỉ cướp đi cơ hội chiến thắng của Hàn Quốc mà còn khiến cho một người tài giỏi phải từ bỏ sự nghiệp của mình.

Đội tuyển xứ Kim Chi đã phải gánh chịu điều gì sau vụ việc đó?

Lời kết

Không thể phủ nhận rằng hầu hết các trọng tài FIFA đều có những hành vi sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, hành vi kể trên của Anthony Taylor thực sự khó chấp nhận trong trường hợp này, điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến uy tín của các trọng tài FIFA khác.