Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines vừa mới được công bố bởi liên đoàn bóng đá VFF. Theo đó người cầm còi ở lượt trận giao hữu giữa 2 đội bóng trước thềm AFF cup diễn ra vào tháng 12 tới đây là trọng tài Thái Lan. Điểm chú ý đó chính là vị vua áo đen này đã từng dính bê bối trong một vụ kiện tụng về hành vi gian lận. Đội bóng khởi kiện chính là CLB cũ của tuyển thủ Văn Lâm. Cùng bản tin thể thao bongdaX tìm hiểu chi tiết.

Trận giao hữu Việt Nam vs Philippines 18h00, 14/12

Lần gần nhất thầy HLV Park Hang Seo ra quân chính là trận tiếp đón CLB Borussia Dortmund trên sân Mỹ Đình vào ngày 30/11. Trận đấu kết thúc với thắng lợi 2-1 nghiêng về phía đội tuyển Việt Nam. Để chuẩn bị ngày 20/12 sắp tới sẽ khởi tranh AFF cup, các chiến binh Sao Vàng sẽ có thêm 1 trận giao hữu với Philippines.

Trận đấu này chính thức được diễn ra vào 18h00 ngày 14/12. Tuy nhiên màn so tài giữa 2 đội bóng lại được tổ chức ở SVĐ Hàng Đẫy. Tại AFF cup 2022 đội tuyển Philippines không nằm cùng bảng đấu với đội tuyển Việt Nam. Chính vì thế mà HLV Park sẽ có cơ hội tốt để thử nghiệm nhiều vị trí trong đội hình ra sân.

Bên cạnh đó đây cũng là dịp để các tuyển thủ có thể phô diễn hết những kỹ thuật của mình. Sau trận đấu HLV sẽ tiến hành lược bớt để đưa vào danh sách tham dự AFF cup năm nay. Theo thông tin mới nhất AFF đã mời được trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines. Chi tiết về vị trọng tài này sẽ có trong phần nội dung tiếp theo

Trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines đã từng bị kiện

Thông tin về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines diễn ra vào ngày 14/12 tới đây rất quan trọng. Đây chính là lượt trận cuối để thầy Park có thể sắp xếp lại đội hình chính thức chuẩn bị cho AFF cup chỉ còn vài ngày nữa là khởi tranh. Chính vì thế mà VFF đã có động thái nhờ tổ trọng tài bên phía Thái Lan đứng ra bắt chính trận này. Thông qua việc gửi thư nhờ liên đoàn bóng đá của Thái Lan FAT.

Chỉ trong một thời gian ngắn FAT đã có hồi đáp là sẽ cử tổ trọng tài của mình sang điều hành trận đấu giao hữu tại Việt Nam. Theo đó ông Wiwat Jumpaoon hiện đang là trọng tài của FIFA sẽ là người bắt chính trận đấu. Kèm theo đó là hai trợ lý của ông là Chotrawee Tongduang và Pattarapong Kijsathit.

Vị trọng tài thứ 4 sẽ do bên phía Việt Nam hỗ trợ tổ trọng tài chính làm nhiệm vụ điều hành trận đấu giao hữu. VFF đã ra quyết trọng tài Nguyễn Mạnh Hải sẽ đảm nhận vai trò này.

Thông tin về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines

Nghi vấn gian lận về phía trọng tài Jumpaoon

Một thông tin thú vị khác về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines đó là ông Jumpaoon  đã từng có một vết nhơ trong sự nghiệp ở Thai League. Sự việc xảy ra ở CLB Muangthong United cùng thời điểm với thủ môn Đặng Văn Lâm của Việt Nam đang đầu quân thi đấu.

Theo đó CLB này đã viết đơn thư khởi kiện trọng tài Jumpaoon  và gửi lên liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT. Lý do trong đơn kiện đưa ra chính là việc trọng tài Jumpaoon  đã có nhiều hành động trong lúc điều khiển trận đấu khiến cho đội chủ sân gặp nhiều bất lợi.

Tuy nhiên lần khởi kiện trọng tài Jumpaoon của CLB Muangthong United không thành công. FAT sau khi xem lại nhiều bằng chứng đã cho rằng quyết định của trọng tài bắt chính trận đấu là hoàn toàn chính xác và hợp lệ.

Đội bóng cũ của Văn Lâm tại Thai League từng kiện trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines

Lời kết

Như vậy thông tin về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Philippines đã từng có hành vi gian lận là không chính xác. Tổ trọng tài Thái Lan gồm 3 người sẽ có mặt ở Hà Nội trước 2 ngày trận đấu được diễn ra để chuẩn bị và làm quen với mặt sân.