Công Phượng xin thầy Park không tham dự đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam lần này để chuẩn bị cho giải đấu AFF cúp sắp được diễn ra vào ngày 20/12 tới đây. Việc cầu thủ tiền đạo hay nhất bên phía đội tuyển quốc gia không thể góp mặt vào buổi tập trước thềm AFF đã khiến không ít khán giả hâm mộ phải thắc mắc. Dưới đây là những thông tin chia sẻ từ vị thuyền trưởng HLV Park Hang Seo.

Thông tin Công Phượng không lên tuyển quốc gia

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất đã có những chia sẻ từ vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Thầy Park đã lên tiếng bác bỏ thông tin rằng cầu thủ Công Phượng sẽ góp mặt vào đợt bổ sung lần này vào ngày 15/12 sau lượt trận giao hữu. Tuy nhiên thông tin này là hoàn toàn không chính xác.

Ông còn chia sẻ thêm, cầu thủ này đã gặp trực tiếp mình để trao đổi việc cậu ấy không thể hội quân cùng với đội tuyển là do vấn đề về gia đình. Thầy Park cũng đã đồng ý và tôn trọng quyết định của anh ấy. Trong cuộc họp báo ông Park Hang Seo đã thông báo cho người hâm mộ một tin rất vui.

Đó là 2 cầu thủ Văn Hậu và Hoàng Đức không gặp chấn thương nặng chỉ cần nghỉ ngơi một vài ngày là tiếp tục tập luyện cùng đồng đội. Bên cạnh đó trận đấu giao hữu chỉ mang ý nghĩa test lại đội hình và không quan trọng về kết quả. Việc để 2 cầu thủ này nghỉ ngơi là một điều nên làm.

Mỗi vị trí trên sân thầy Park luôn sẵn sàng với hai cầu thủ có thể thay thế. Đơn cử trong trận đấu gần đây nhất của đội tuyển thì Việt Anh được bố trí để đá hậu vệ. Điều này hơi ngược so với sở trường chơi bóng ở vị trí trung vệ của cầu thủ này. Tuy nhiên ông Park muốn cầu thủ của mình phải sẵn sàng trong mọi tình huống.

cong-phuong

Thông tin Công Phượng không lên tuyển

Thiếu Công Phượng sân Hàng Đẫy vắng khán giả

HLV Park Hang Seo tỏ ra rất hài lòng ở lượt trận giao hữu vừa qua giữa Việt Nam và Philippines. Trận đấu này được ấn định bởi lão tướng Văn Quyết trong một cú ra chân đầy uy lực. Kết quả 1-0 nghiêng về đội bóng Việt Nam với duy nhất một bàn thắng được ghi vào phút 90+2.

Cả thầy và trò bên phía đội tuyển Việt Nam đều hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc khi đồng thời dành được chiến thắng và không để cầu thủ nào gặp phải chấn thương. Đây là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến xuất tham dự AFF cup 2022 của các tuyển thủ quốc gia. Thầy Park vẫn đang lên kế hoạt chốt danh sách trong tuần này!

Nếu có theo dõi trận đấu chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên và có thắc mắc rằng liệu không có Công Phượng nên sân Hàng Đẫy vắng khán giả hay không? Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng bởi vì đây chỉ là một trận đấu giao hữu, không quá quan trọng về kết quả. Nhất là trong điều kiện thời tiết đang dần chuyển biến xấu đi.

cong-phuong

Sân Hàng Đẫy thiếu vắng khán giả cổ vũ

“Lão tướng” Văn Quyết ấn định chiến thắng

Thiếu vắng tuyển thủ quốc gia Công Phượng dường như mọi trọng trách đều giao cho lão tướng Văn Quyết. Và anh đã không phụ lòng tin của HLV Park Hang Seo khi đã sút tung lưới đội tuyển Philippines ấn định chiến thắng 1-0 dành cho Việt Nam. 

Ngoài ra Văn Quyết còn thể hiện bản lĩnh vượt trội của mình ở trên đấu trường V-League. Chính điều này đã khiến thầy Park để ý và khả năng cao là anh sẽ có tên trong danh sách tham dự AFF cup tới đây.

cong-phuong

Lão tướng Văn Quyết ấn định chiến thắng cho Việt Nam

Kết luận

Tuyển thủ quốc gia Công Phượng từ chối không lên tuyển chỉ là trong thời gian hội quân trước thềm AFF cup. Chúng ta còn phải chờ đợi xem những suy tính của thầy Park trong danh sách tham dự giải đấu chuẩn bị được công bố tới đây.