Quả bóng vàng Dubai còn được gọi là Globe Soccer, một giải thưởng có tính quy mô được trao tặng hàng năm ở nhiều hạng mục. Mặc dù khó để so sánh với Ballon D’or (quả bóng vàng), nhưng rõ ràng đây cũng là một danh hiệu lớn đáng để chúng ta nhắc đến. Sau đây, Cùng Bongda10 tìm hiểu những thông tin mới nhất xoay quanh giải thưởng này và những thống kê thú vị bạn nên biết. 

Sự khác biệt giữa Quả bóng vàng và Quả bóng vàng Dubai là gì?

Chúng ta thường nhắc về Quả bóng vàng( Ballon D’or) nhiều hơn là Quả bóng vàng Dubai. Đúng vậy, nó hoàn toàn khác nhau. Nếu Ballon D’or là giải thưởng quốc tế lâu đời, có thẩm định và quy mô lớn tại Pháp thì Globe Soccer lại là giải thưởng được trao tặng tại Dubai, có tính thương mại cao hơn. 

Chính vì vậy, hiện nay nhiều người cũng đã dành sự chú ý đến Quả bóng vàng Dubai các năm nhiều hơn, mặc cho sức ảnh hưởng của Ballon D’or là quả lớn. Đã qua hơn 10 lần trao thưởng, chúng ta đã có những cái tên khác nhau nhận giải cho các hạng mục. Vậy hãy điểm qua một số thống kê đáng chú ý nhất xoay quanh Globe Soccer ngay sau đây. 

Cầu thủ giành nhiều danh hiệu Quả bóng vàng Dubai nhất là ai? 

Chắc hẳn bạn cũng tò mò cầu thủ giành được nhiều danh hiệu Quả bóng vàng Dubai nhất là ai. Danh hiệu này hiện nay đang được nắm giữ bởi Cristiano Ronaldo với 7 lần đoạt giải. Đây cũng được xem như là những ghi nhận thích đáng với siêu sao người Bồ Đào Nha và những đóng góp của anh cho bóng đá Thế giới nói chung.

Anh dành được danh hiệu cầu thủ nam xuất sắc nhất năm được đề cử và trao tặng bởi Globe Soccer (quả bóng vàng Dubai) qua các năm: 2011, 2014, 2016, 2017, 2018, 2019 và 2020. Ngoài ra, cầu thủ này cũng được đề cử cho danh hiệu cầu thủ nam xuất sắc nhất thập kỷ (2010-2020). Quả thực là một điều đáng tự hào với cá nhân Ronaldo và Bồ Đào Nha.

Ronaldo là cầu thủ giành nhiều danh hiệu Quả bóng vàng Dubai nhất
Ronaldo là cầu thủ giành nhiều danh hiệu Quả bóng vàng Dubai nhất

Đương kim Quả bóng vàng Dubai là ai?

Quả bóng vàng Dubai các năm luôn chứng kiến những cái tên xuất sắc nhận lấy danh hiệu này. Mặc dù Ronaldo là cầu thủ nhiều lần giành lấy danh hiệu này nhất nhất anh hiện không phải là người gần nhấn nắm giữ Globe Soccer. Vậy cái tên đó là ai? Bạn đã đoán ra được ai là cầu thủ gần nhất dành được danh hiệu này hay không? 

Câu trả lời chính là Kylian Mbappe. Cầu thủ người Pháp chính là ngôi sao sáng chói nhất trong thế hệ hậu CR7 – Messi. Vì vậy việc cá nhân cầu thủ này dành được những danh hiệu không phải là điều quá ngạc nhiên. Năm 2021, anh được vinh danh là cầu năm xuất sắc nhất được bình chọn bởi Globe Soccer. 

Mặc dù vậy, những đề cử này cũng sẽ là động lực to lớn trên con đường phát triển sự nghiệp của Mbappe. Chúng ta có thể kỳ vọng rằng anh sẽ nối gót thần tượng của mình – Ronaldo để trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu Quả Bóng Dubai nhất. Bên cạnh đó cũng là việc Mbappe có thể danh hiệu Ballon D’or danh giá trong tương lai không xa. 

Mbappe là đương kim Quả bóng vàng Dubai vào năm 2021
Mbappe là đương kim Quả bóng vàng Dubai vào năm 2021

Giải thưởng người đại diện xuất sắc nhất năm

Bên cạnh việc trao giải cho những đóng góp trên sân cỏ của các cầu thủ, Globe Soccer cũng ghi nhận những nỗ lực từ các chuyên gia chuyển nhượng. Những người đại diện này đã thúc đẩy nhiều thương vụ đình đám trong thời gian qua.

Điển hình, chúng ta thấy Jorge Mendes là người đã 10 lần giành được danh hiệu này. Mặc dù giải thưởng vẫn chưa bao quát được nhiều người đại diện xuất sắc khác nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những đóng góp của “siêu cò” Jorge Mendes. Ông cũng chính là người đại diện của CR7. Tuy nhiên, mâu thuẫn vừa qua đã khiến cả 2 đường ai nấy đi.

Những thống kê thú vị khác liên quan đến Quả bóng vàng Dubai

Bên cạnh những thống kê nói trên, chúng ta vẫn còn nhiều giải thưởng tôn vinh khác được tổ chức bởi Globe Soccer. Hãy cùng nhau điểm qua một vài thống kê có thể bạn sẽ quan tâm:

  • Đội bóng xuất sắc nhất năm: Real Madrid (3 lần), Atletico Madrid, Barcelona, Bayern Munich (đều 2 lần) và ít hơn là Chelsea cùng Liverpool với 1 lần được vinh danh.
  • Giải thưởng của thế kỷ 20: Globe Soccer năm 2012 đã quyết định trao giải thưởng cầu thủ Nam xuất sắc nhất thế kỷ 20 cho Diego Maradona. Đây là sự công nhận xứng đáng với “cậu bé vàng”, người đã ra đi cách đây ít năm.
  • Giải thưởng của thế kỷ 21: tương tự như giải thưởng được trao năm 2012, Globe Soccer đã trao thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ trong Cristiano Ronaldo. Điều này có vẻ là khá vội vàng và thiếu vắng sự xuất hiện của Messi. Mặc dù vậy nó vẫn được thực hiện vào năm 2021.
Maradona được trao tặng danh hiệu cầu thủ của thế kỷ 20
Maradona được trao tặng danh hiệu cầu thủ của thế kỷ 20

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ liên quan đến những thông tin về Globe Soccer tức quả bóng vàng Dubai. Hi vọng với các nội dung hữu ích trong bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những thống kê cần thiết và thú vị nhất xoay quanh giải thưởng này. Hãy cùng Bản Tin Thể Thao của Bongda10 chờ đợi xem năm 2022 ai sẽ là người đoạt giải nhé. 

Xem thêm: Sôi Động Kỳ Chuyển Nhượng Mùa Đông 2023 Tại Ngoại Hạng Anh