Pele vs Maradona là hai cái tên đã “làm mưa làm gió” nền bóng đá thế giới. Với những gì mà hai danh thủ này mang lại trong những năm qua đã đưa thành tích của nền túc cầu lên một tầm cao mới. Cùng với đó là sự tranh luận ai là cầu thủ giỏi nhất cũng nổ ra. Đến nay hai vị cầu thủ vĩ đại này đã qua đời và để lại bao nhiêu tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. 

Thông tin đầy tiếc nuối về Pele – Ông đã qua đời vào 29/12

Theo như thông tin mà Bongda10 nhận được thì vị Vua bóng đá Pele đã qua đời vào chiều ngày 29/12 tại tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo. Đây cũng chính là quê nhà của cầu thủ người Brazil. Sau bao nhiêu đau đớn vì bệnh tật thì ông cũng được ra đi thanh thản. Sau cái chết của ông thì rất nhiều người đã nghĩ ngay đến đối thủ một mất một còn của Diego Maradona – huyền thoại bóng đá Argentina. Ông cũng đã qua đời vì trụy tim vào tháng 11/2022. 

Cũng từ đây người ta nhắc lại ước nguyện của vị Vua bóng đá Pele khi chào tạm biệt Diego Maradona: “Một ngày nào đó, tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau chơi bóng trên thiên đàng”. Bây giờ thì lời ước của Pele đã trở thành sự thật nhưng đó là sự tiếc nuối bất tận của cộng đồng fan bóng đá. 

pele-vs-maradona

Cả hai cầu thủ vĩ đại của chúng ta đã cùng nhau lên thiên đàng

Cuối cùng tranh luận ai mới là cầu thủ giỏi nhất đã kết thúc chưa?

Trong suốt hàng chục năm qua thì cuộc tranh luận Pele vs Maradona, ai là người giỏi nhất vẫn diễn ra và chưa đi đến hồi kết. Nhưng vào năm 2020 trước khi qua đời thì cầu thủ Maradona đã thừa nhận mình không bằng huyền thoại bóng đá Brazil. 

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài năm thì Maradona đã cho biết: “Maradona là Maradona. Pele là vĩ đại nhất. Tôi chỉ là một cầu thủ bình thường. Tôi không cố gắng bắt chước Pele, ai cũng biết ông ấy là cầu thủ vĩ đại nhất từ trước tới nay”. Mặc dù như vậy nên chúng ta cũng không thể nào phủ nhận thành tích mà cầu thủ Maradona đã làm được trong suốt sự nghiệp của mình. Chính vì thế doanh Sơn cầu thủ vĩ đại nhất sẽ luôn dành cho Pele vs Maradona

pele-vs-maradona

Trong cả sự nghiệp bóng đá hai vị cầu thủ này luôn tranh đua nhau chức vô địch

Nhìn lại thành tích của Pele vs Maradona

Pele vs Maradona có rất nhiều sự trùng hợp trong cả sự nghiệp của mình. Họ đã có cùng số danh hiệu trong khi thi đấu với 14 chất vô địch ở cả cấp câu lạc bộ và cả ở đội tuyển quốc gia. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai huyền thoại này chính là số lần đã vô địch World Cup. 

Pele chính là cầu thủ duy nhất từ trước đến nay đã có 3 lần vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970. Năm 1990 tại kỳ World Cup, Pele vs Maradona đã vào được chung kết nhưng để thua đội tuyển Đức.

Pele để ghi được 77 bàn thắng sau 90 trận đấu cho đội tuyển Brazil. Về phía Maradona thì đã ghi được 34 bàn cho đội tuyển Argentina sau 91 trận đấu. Khi tính về cấp câu lạc bộ thì Pele đã ghi được 709 bàn cho Santos và New York Cosmos. Về phía Maradona đã ghi được 589 bàn thắng cho các CLB Argentinos Juniors, Boca Juniors, Barcelona, Napoli, Sevilla và Newell’s Old Boys.

pele-vs-maradona

Thành tích Pele vs Maradona làm cho bất kỳ vị cầu thủ nào cũng ngưỡng mộ

Pele vs Maradona và cuộc tranh cãi ai là vị cầu thủ giỏi nhất có lẽ đến đây đã kết thúc khi hai vị đã cùng lên thiên đàng. Mong rằng lời hẹn ước gặp lại nhau ở thế giới bên kia của Pele sẽ thực hiện được. Mặc dù cả hai vị cầu thủ vĩ đại này đã qua đời nhưng trong lòng fan hâm mộ thì họ vẫn sống mãi với thời gian với nền bóng đá thế giới. 

Xem thêm: Soi kèo trận đấu Monaco vs Brest: Ai đang chiếm lợi thế?