Pele đã có một cuộc đời cống hiến hết mình cho sự nghiệp bóng đá với tài năng thiên bẩm cùng với sự cần cù của mình. Đáng buồn thay, huyền thoại này được biết rằng đang chuẩn bị cho sự ra đi của mình tại phòng “chăm sóc cuối đời” tại một bệnh viện ở Sao Paulo, Brazil. Theo dõi bài viết dưới đây của bongda10 để nắm thêm thông tin.

Pele đã có những cống hiến gì cho bóng đá Brazil?

Trong suốt sự nghiệp của mình, huyền thoại bóng đá Pele vẫn thường xuyên được nhắc đến như một tượng đài “không thể thay thế” trong Bóng Đá nói tiêng hay Thể Thao nói chung. Ông đã thành công trong việc giúp cho Brazil đoạt chức vô địch World 3 lần vào những năm 1958, 1962 và 1970.

Nhiều chuyên gia bóng đá trên thế giới cũng nhận xét cầu thủ huyền thoại bằng một giọng điệu vô cùng nể phục. Ông cũng được người ta thường xuyên nhắc đến với cụm từ “The Beautiful Game” bởi những pha ghi bàn đẳng cấp và đẹp mắt.

Mặc dù chỉ sở hữu chiều cao 1m73, được cho là khá thấp so với các cầu thủ thời điểm đó, nhưng ông đã có những màn giao tranh xuất sắc trên không. điều này giúp cho tên tuổi của vua bóng đá này càng ngày càng được biết đến nhiều hơn.

pele

Pele đã có những cống hiến gì cho bóng đá Brazil?

Tình trạng sức khỏe của Pele trước “giai đoạn cuối đời”?

Đứng trước tuổi 82, huyền thoại bóng đá người Brazil đã phải chịu đựng căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Trước khi được các bác sĩ công bố đã hết cách cứu chữa, ông đã trải qua một giai đoạn xạ trị không thành công.

Trái ngược với mọi thông tin mà nhiều người nhận được, con gái của “vua bóng đá” Brazil cho rằng ông vẫn đang trong tình trạng “không nguy kịch”. Cô cho rằng tất cả những thông tin ngoài kia chỉ là bịa đặt, mọi thứ vẫn còn trong tầm kiểm soát và bố cô vẫn có thể sống sót.

Về phía cựu danh thủ nổi tiếng người Brazil, ông vẫn luôn thể hiện một thái độ vô cùng lạc quan  trước căn bệnh quái ác của mình. Tuy nhiên, ông cũng phải thừa nhận việc chống chọi với nó trong một thời gian dài tương đối khá khó khăn.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng trong “giai đoạn cuối đời” này ông đã cảm thấy khá vui bởi có rất nhiều người đã dành sự quan tâm vô cùng lớn cho ông. Có thể nói, đó là một trong những động lực to lớn giúp cho tiền đạo huyền thoại  này chống chọi với ung thư trong suốt thời gian qua. 

Tình trạng sức khỏe của Pele trước “giai đoạn cuối đời”?

Tình trạng sức khỏe của Pele trước “giai đoạn cuối đời”?

Cảm xúc của HLV Tite khi biết tình trạng “vua bóng đá”?

Mặc dù đang phải dẫn dắt đội hình trong mùa World Cup 2022 căng thẳng nhưng HLV Tite vẫn không kìm nổi xúc động khi nhắc đến “vua bóng đá”. Ông nói rằng ngay khi biết được tình trạng hiện tại của tiền đạo Brazil nổi tiếng, ông chỉ muốn lại gần để ôm “một lần”.

Đồng thời, trong bài phỏng vấn này, HLV người Brazil thực sự không kìm nổi những cảm xúc của mình mà bật khóc. Ông cảm thấy thật buồn khi phải chia xa một huyền thoại mà ông vô cùng kính trọng trong suốt cuộc đời cống hiến cho nền bóng đá của Brazil.

Không chỉ vị HLV tài ba người Brazil cảm thấy thương tiếc huyền thoại này mà cả những người hâm mộ cũng khá xúc động khi biết đến tin này. Ngay tại thời điểm Brazil bị đánh bại bởi Cameroon, nhiều người hâm mộ đã giơ cao hình ảnh của Pele.

Cảm xúc của HLV Tite khi biết tình trạng “vua bóng đá”?

Cảm xúc của HLV Tite khi biết tình trạng “vua bóng đá”?

Lời kết

Sự ra đi Pele có lẽ là điều mà “tuyệt vời nhất” mà ông trời đã ban tặng cho ông ta do ông đã có cả một cuộc đời huy hoàng cống hiến hết mình cho bóng đá Brazil. Trước khi từ giã cuộc đời của mình, ông còn được sắp xếp để ra đi một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất có thể.