Tuyển Hà Lan cùng với hàng loạt CĐV của đội tuyển này đã phủ một sắc cam lên toàn bộ sân vận động của Qatar. Nhìn thấy đội tuyển sử dụng áo đấu với màu sắc trên, có không ít không khỏi ngạc nhiên bởi họ không hề thấy màu sắc này trong quốc kỳ của Hà Lan.

Tại sao tuyển Hà Lan mặc áo đấu màu cam để thi đấu?

Có không ít người theo dõi World Cup đã thắc mắc rằng tại sao tuyển Hà Lan lại sở hữu áo đấu màu cam, trong khi đó quốc kỳ của họ lại không có màu sắc đó. Bởi hầu như mọi quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế đều mặc áo đấu có màu được in trên quốc kỳ của họ.

Trong khi đó, quốc kỳ của Hà Lan chỉ có màu đỏ, trắng, xanh dương nhưng đất nước này lại chọn màu cam để làm màu chủ đạo của áo đấu. Lý giải về điều này, nhiều người đã nói rằng do màu cam chính màu của Hoàng gia Hà Lan, hay còn được biết đến là Vương tộc Orange – Nassau.

Người đã thành lập nên quốc gia này chính là William, người mà sau này đã lãnh đạo một phong trào chống Tây Ban Nha và thành lập nên Hà Lan. Trong quá trình chiến đấu đó, toàn bộ binh sĩ của William đều mặc quân phục với màu cam đặc trưng.

Cũng chính vì màu sắc của chiếc quân phục này đã từng được sử dụng để thống nhất quốc gia mà người dân đã biến nó trở màu sắc thiêng liêng của họ. Do đó mà đối với áo đấu của đội tuyển nước này, họ đã sử dụng màu cam để thể hiện tinh thần độc lập của quốc gia mình.

tuyen-ha-lan

Tại sao tuyển Hà Lan mặc áo đấu màu cam để thi đấu?

Một vài lý do khác của màu cam trên áo đấu của tuyển bóng đá Hà Lan

Bên cạnh ý nghĩa quan trọng như trên, màu cam còn được phổ biến tại đất nước này bởi nhiều lý do khác nhau. Nhiều người cho rằng do Hà Lan là một nước chuyên về các hoạt động sản xuất và kinh doanh hàng hải tại nhiều nước trên thế giới và màu cam lại là màu sắc khó bị phân biệt trên biển.

Ngoài ra, vào những ngày xa xưa, màu cam được đánh giá là màu sắc tương đối khá khó khăn trong việc sản xuất bởi nó cần nhiều nguyên liệu hiếm hơn. Người dân phải tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn để sở hữu nên nó trở “quý giá” hơn bất kỳ màu sắc nào.

Không những vậy, màu sắc này còn mang một ý nghĩa lịch sử cũng quan trọng không kém. Bởi nó thể hiện nên sự suy tàn về quyền lực của Vương tộc Orange và nhắc đến một sự kiện về sự tranh đấu với giới thương nhân ở Amsterdam với mục đích đòi lại quyền lực.

Một vài lý do khác của màu cam trên áo đấu của tuyển Hà Lan

Khả năng thi đấu của tuyển Hà Lan tại World Cup ra sao?

Không chỉ sở hữu một màu áo rực rỡ và sáng chói mà cả khả năng thi đấu của đội bóng này cũng nổi trội không kém. Hà Lan được xem như một trong 8 đội bóng chơi tốt nhất World Cup năm nay khi tham dự vòng Tứ Kết và đang chuẩn bị để đối đấu với Argentina.

Đứng trước một đối thủ mà mình từng đánh bại vào năm 1998, các cầu thủ “Cơn lốc màu cam” càng có thêm sự tự tin để tiến sâu hơn vào vòng trong. Liệu màu áo sặc sỡ này có tiếp thêm tinh thần để đội bóng này tạo nên kỳ tích cho lịch sử nước nhà hay không.

Khả năng thi đấu của tuyển Hà Lan tại World Cup ra sao?

Lời kết

Có thể thấy tuyển Hà Lan không chỉ là một quốc gia với những cầu thủ tiềm năng mà còn là một đất nước sở hữu áo đấu với nhiều ý nghĩa nhân văn. Hãy cùng thể thao bongdaX dõi theo những trận đấu của đội tuyển này cùng với nhiều đội tuyển khác tại giải World Cup kịch tính năm nay nhé.