Đội bóng “Nửa xanh thành Manchester” đang lao đao trước những cáo buộc vi phạm. Cụ thể, Man City dính nghi án gian lận công bằng tài chính, họ sẽ phải chịu sự trừng phạt trong thời gian tới. Đứng trước nguy cơ bị trừ điểm, “Man Xanh” cần chuẩn bị tinh thần để đối diện với những diễn biến tồi tệ tiếp theo. 

Người hâm mộ tỏ ra bất ngờ về những thông tin này. Bên cạnh đó, các đội bóng khác cũng có những phản ứng về vụ việc liên quan. Hãy cùng Bongda10 tìm hiểu nhiều hơn về sự việc “Man City bị trừ điểm”.

Lý do Man City bị trừ điểm

Lý do Man City bị trừ điểm
Lý do Man City bị trừ điểm

Vụ việc Man City sai phạm công bằng tài chính đang nổi trên các mặt báo lớn nhỏ. Đội bóng này đang chờ đợi những phán xét trừng phạt từ phía ban tổ chức Premier League. Đối diện với sự rắc rối, các ông lớn của đội bóng “Nửa xanh thành Manchester” đang thực sự rối rắm. Họ đang ra sức thuyết phục nhằm giảm được hình phạt từ phía FA.

Man City bị trừ điểm trên BXH là điều chắc chắn, họ còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác. Phía ban tổ chức cũng đưa ra những quyết định rõ ràng. Họ khẳng định sẽ xem xét vụ việc một cách công tâm nhất. Mọi yếu tố cần được giải quyết rõ ràng dù có kéo dài thời gian ra thêm. Về bản chất, tất cả đều đang chờ đợi sự phán quyết cuối cùng.

Những diễn biến tiếp theo

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia thể thao, đây là một trường hợp sai phạm nặng. Phía ban tổ chức sẽ không chỉ trừ điểm của Man City mà còn thực hiện nhiều sự trừng phạt khác. Việc đánh tụt hạng được xem là nhẹ nhất, bên cạnh đó, có người còn cho rằng đích của quyết định từ phía ban tổ chức chính là xóa sổ luôn cả đội bóng. 

Đây rõ ràng là một tình huống bất lợi khi Man City bị trừ điểm, tuy nhiên lại vô cùng lý tưởng với những đội khác trong giải. Điều này cũng dễ hiểu khi việc “hất cẳng” đương kim vô địch luôn là điều mọi đội bóng mong chờ. Hiện tại nội bộ “Man Xanh” đang có những cuộc họp kín giữa những người đứng đầu và HLV Pep Guardiola. 

Nhiều người vẫn đang chờ đợi các diễn biến tiếp theo sẽ xảy ra theo chiều hướng nào. Fan hâm mộ của Man City cũng cho biết sẽ luôn ủng hộ thần tượng mình. Trong khi, chiến lược gia người Hà Lan Pep Guardiola lại không rời bỏ Man City thì các cầu thủ danh tiếng của đội bóng cũng đang tính đường lui cho bản thân mình ở những câu lạc bộ khác.

Phản ứng của những đội bóng khác khi Man City bị trừ điểm

Phản ứng của những đội bóng khác khi Man City bị trừ điểm
Phản ứng của những đội bóng khác khi Man City bị trừ điểm

Để tóm gọn lại những phản ứng của các đội khác trong giải đấu, ta có thể dùng từ “hả hê”. Việc được nhìn thấy Man City bị trừ điểm chính là thứ khiến cho những ông lớn của top 4 vui sướng. Trong đó, những đội như Liverpool, Man United hay Arsenal được cho là đang tích cực ủng hộ quyết định trừng phạt của FA.

Những bên như Chelsea, Newcastle thì được cho là đang thành lập liên minh với Man City trong việc ứng phó với cáo buộc. Đã có những nhân chứng thấy các lãnh đạo của những đội này tập trung họp kín cùng nhau. Có thể nếu Man xanh còn tồn tại trong giải, lợi ích sẽ được chia đều.

Và phía trên là toàn bộ thông tin về những cáo buộc Man City bị trừ điểm vì gian lận công bằng tài chính tại giải Premier League. Nhẹ nhất, họ sẽ bị tước toàn bộ danh hiệu, còn nặng hơn chính là sự xóa sổ khỏi giải đấu. 

Nhiều người vẫn đang chờ đợi phán xét cuối cùng từ phía FA. Hãy cùng Bongda10 theo dõi những thông tin thể thao hấp dẫn nhất. Mọi bài báo độc quyền sẽ được cập nhật tại đây.