Vụ việc Man City bị phạt gian lận công bằng tài chính vẫn đang chưa hết “hot” trên các mặt báo thể thao. Điều này khiến cho cộng đồng những người hâm mộ đá banh trở nên tò mò về các diễn biến tiếp theo ở giải Premier League.

Bên cạnh đó, “số phận” của đội bóng “Nửa xanh thành Manchester” cũng là thứ khiến cho đông đảo fan túc cầu phải tò mò. Qua vụ việc lần này, giải Ngoại hạng Anh sẽ có một sự thay đổi nhất định trong một vài khía cạnh. Hãy cùng Bongda10 tìm hiểu rõ hơn về sự việc trên. 

Man City bị phạt và xóa bỏ toàn bộ danh hiệu
Man City bị phạt và xóa bỏ toàn bộ danh hiệu

Với việc phạm một luật rất nghiêm trọng, đội bóng sẽ phải chịu sự răn đe từ phía ban tổ chức Premier League. Man City bị phạt khiến cho nhiều người cảm thấy nuối tiếc cho đội chủ sân Manchester. Nhẹ nhất, họ sẽ phải xóa bỏ toàn bộ danh hiệu, và nếu nặng hơn thì hình phạt chính là “đuổi” khỏi giải đấu. 

Nhiều đội bóng như Liverpool, Arsenal đều rất ủng hộ quyết định “thanh trừng” Man City. Điều này cũng dễ hiểu khi “Man xanh” có khả năng sẽ trở thành mối nguy của họ trong tương lai. Bên Man United và Brentford thì lại rất có thể sẽ kết đồng minh với “The Citizens”. 

Có thể thấy, các đội còn lại trong giải đều bày tỏ những thái độ khác nhau đối với vấn đề trên. Một bên hí hửng khi hay tin Man City bị phạt. Trong khi đó bên còn lại đang ra sức kêu gọi để cho đội bóng của HLV Pep Guardiola một cơ hội.

Nhiều cầu thủ rời bỏ

Vấn đề ập tới quá đột ngột khiến cho nhiều cầu thủ của “The Citizens” quyết định rời bỏ đội bóng. Trong đó có cả những cá nhân danh tiếng đang nổi như Erling Haaland. Cách giải quyết này của họ được xem là rất tuyệt tình. Tuy vậy, trong thời điểm này, đó có thể là lựa chọn sáng suốt nhất. 

Trên thực tế, nếu như Man City bị phạt ở cấp độ nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của các cầu thủ trong câu lạc bộ. Kevin De Bruyne, Julian Alvarez hay Riyad Mahrez đều đã tính được đường lui cho mình trong cục diện hiện tại. 

Cả người đã từng hứa sẽ luôn đồng hành với đội bóng là HLV Pep Guardiola cũng có những động thái cho thấy ông muốn rời đi. Trên thực thế, vị chiến lược gia này nói rằng muốn tin tưởng Man City. Vậy nhưng, với một cáo buộc cực kỳ nghiêm trọng thế này, người quản lý Hà Lan đúng là nên xem xét việc “thất hứa”. 

Cục diện Premier League đổi mới

Man City bị phạt - Cục diện Premier League đổi mới
Man City bị phạt – Cục diện Premier League đổi mới

Việc Man City bị phạt sẽ đem đến một cục diện mới cho giải đấu Ngoại hạng Anh lần này. Có thể trong tương lai, top 4 gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool và Man United sẽ nắm quyền kiểm soát trong cả giải đấu. Họ sẽ trở thành những đội “máu mặt” có khả năng “dìm” hết những đội tân binh.

Bên cạnh đó, Newcastle sẽ trở thành một thế lực mới ở giải Premier League. Hiện tại đội bóng “Chích chòe” đang thực sự tiến bộ thông qua các trận đấu. Với phong độ phát triển hiện giờ, họ có khả năng sẽ sánh ngang với Top 4 trong giải. Nếu có thể tốt hơn, thầy trò Eddie Howe còn có thể trở thành ứng cử viên cho ngôi vô địch.

Những thông tin được trình bày phía trên đã nêu rõ về sự việc Man City bị phạt. Đó sẽ là hồi kết cho đội bóng “Man xanh” nếu như họ bị áp dụng hình phạt nặng nề nhất từ phía ban tổ chức. Để theo dõi thêm các tin tức mới lạ và hấp dẫn khác, hãy cùng đồng hành ngay cùng trang thể thao Bongda10.