HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải kể từ Bồ Đào Nha “gục ngã” trước Morocco tại vòng Tứ kết của World Cup. Nhiều người đã cho rằng việc các cầu thủ của Selecao thất bại tại Tứ kết hoàn toàn do khả năng lãnh đạo chưa tốt của Santos. Liệu ai sẽ thay thế ông ta dẫn dắt Bồ Đào Nha?

Nguyên nhân cụ thể việc HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải?

Bên cạnh nguyên nhân HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải do để thua Morocco ở trận Tứ kết, nhiều người còn cho rằng điều này xuất phát từ bất đồng với Ronaldo. Hầu như bất cứ ai cũng thấy rằng chính ông đã không cho phép CR7 ra trận trong trong thời gian dài.

Đặc biệt là trận đấu với Thụy Sĩ và Morocco, hai trận đấu được đánh giá là vô cùng quan trọng đối với tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup. Việc “giam cầm” khả năng của huyền thoại CR7 tại hàng ghế dự bị đã khiến cho sức mạnh của cả đội dường như suy giảm hoàn toàn.

Đồng thời, chính siêu sao 37 tuổi sau khi chứng kiến sự thất bại của đội tuyển nước nhà đã tỏ ra vô cùng nóng giận trước quyết định của HLV Santos. Anh không hiểu tại sao HLV Bồ Đào Nha này lại đẩy đội hình của mình vào tình thể khó khăn khi liên tục cho anh ngồi ghế dự bị.

hlv-tuyen-bo-dao-nha-bi-sa-thai

Nguyên nhân cụ thể việc HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải?

HLV Santos đã từng lãnh đạo Bồ Đào Nha như thế nào?

Với hàng loạt chỉ trích bởi các quyết định sai lầm tại World Cup 2022, chắc chắn nhiều người cũng biết rằng vị HLV đã có đóng góp nổi trội cho Selecao. Kể từ năm 2014, thời điểm mà ông chính thức nắm quyền lãnh đạo Bồ Đào Nha, đã khiến cho đội bóng liên tục gặt hái thành công.

Bởi đội tuyển quốc gia dưới sự lãnh đạo của Santos đã có lối chơi tương đối khá thực dụng, điều này đã giúp họ giành được chức vô địch EURO 2016. Tuy nhiên, lối chơi này dần mất đi tính hiệu quả khi đội tuyển này đối mặt với Tây Ban Nha tại Nations  League.

Kể từ đó, các quyết định của vị HLV trưởng này luôn nhận phải các ý kiến trái chiều từ dư luận và khiến cho sức mạnh của Bồ Đào Nha đi xuống. Điển hình như các trận thua của đội tuyển đến từ bán Iberia trước các đội bóng được đánh giá là “yếu hơn” tại World Cup.

hlv-tuyen-bo-dao-nha-bi-sa-thai

HLV Santos đã từng lãnh đạo Bồ Đào Nha như thế nào?

Ai sẽ là người thay thế cho vị trí HLV của ông Santos?

Ngay khi HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải, Jose Mourinho là người có khả năng cao sẽ thay thế ông lãnh đạo các chiến binh Selecao. Điều này đã được thể hiện khá rõ rằng khi có nguồn tin cho rằng LĐBĐ Bồ Đào Nha đã lên tiếng mời người này về để thay thế Santos.

Lý giải cho sự gấp rút này là do đội tuyển đến từ bán đảo Iberia sẽ chuẩn bị thi đấu vòng loại EURO vào tháng 3/2023. Sự xuất hiện của HLV Mourinho ở thời điểm hiện tại có thể quyết định những gì sắp diễn ra với CR7 và củng cố khả năng của đội hình hiện tại.

Hơn tất ca, chắc chắn các chiến binh Selecao sẽ được cải thiện khá nhiều dưới sự dẫn dắt của vị HLV mới này. Điều này có thể khắc phục mọi sai lầm mà họ đã mắc phải khi liên tục để tại World Cup 2022.

hlv-tuyen-bo-dao-nha-bi-sa-thai

Ai sẽ là người thay thế cho vị trí HLV của ông Santos?

Lời kết

Việc HLV tuyển Bồ Đào Nha bị sa thải không hề bất ngờ đối với hầu hết người hâm mộ, kể cả ông đã có đóng góp vô cùng to lớn cho bóng đá Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, hãy cùng tiếp tục dõi theo hành trình của đội tuyển này dưới sự dẫn dắt của các ứng cử viên mới.