Ghanim Al Muftah là chàng trai đã xuất hiện trong buổi lễ khai mạc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 được diễn ra tại Qatar. Hình ảnh về chàng trai đại sứ đặc biệt này đã gây nhiều ấn tượng mạnh đến với khán giả khắp nơi trên thế giới. Vậy tại sao cậu lại chỉ có nửa thân trên và được FIFA chọn làm gương mặt đại diện World Cup 2022? Tất cả câu trả lời có trong phần nội dung dưới đây tại Bongda10!

Chàng trai Ghanim Al Muftah là ai?

Vào thời điểm cách đây 20 năm cũng đúng là lúc cậu bé Ghanim AL Muftah được ra đời và mang trong mình căn bệnh CDS hay còn gọi là chứng hồi quy đuôi. Căn bệnh này được cho là rất hiếm gặp và có thể phát triển sớm ngày từ khi phôi thai được hình thành bên trong cơ thể người mẹ.

Mẹ của AI Muftah cùng với người chồng của mình kiên quyết giữ cậu bé lại và bỏ qua rất nhiều lời khuyên ngăn từ người thân và bác sĩ. Bởi lẽ sau này khi cậu bé được sinh ra sẽ phải phụ thuộc cuộc sống của mình rất nhiều vào người khác. Tuy nhiên theo như chia sẻ với tờ báo nổi tiếng The Epoch Times rằng người mẹ muốn là bàn chân trái và người chồng sẽ làm bàn chân phải để dìu dắt AI Muftah.

Đúng ngày 5/5/2002 cậu bé Ghanim AL Muftah cùng với người anh sinh đôi của mình chào đời. Khi lớn lên và đi học cậu bé đã nhận thức và phải tự mình đối mặt với căn bệnh hiện tại trước những lời trêu đùa của bạn bè. Bằng nghị lực phi thường cậu bé ấy đã vượt lên nỗi sợ trốn tránh sự thật của chính mình và hòa nhập tốt hơn vào cộng đồng.

 Ghanim Al Muftah
Chàng trai Ghanim Al Muftah Là Ai?

Đại sứ World Cup 2022 chỉ có nửa thân trên

Trang mạng xã hội của Al Muftah hiện đang sở hữu hơn 1 triệu lượt người nhấn nút theo dõi. Hiện nay chàng trai mới chỉ chính thức bước qua tuổi 20 và đồng thời trở thành gương mặt thanh niên tuổi trẻ nổi bật ở Qatar. Thời điểm 2014 anh còn đảm nhận chức vụ là đại sứ hòa bình được quốc vương Kuwait trao tặng.

Ngoài ra chỉ sau 1 năm thời điểm đầu năm 2015 Al Muftah còn đảm nhận thêm chức vụ đại sứ của ROTA và Trung Tâm Tài Chính Qatar. Gần đây nhất vào năm 2021 anh ấy đã tham gia vào tổ chức tình nguyện viên tại giải thi đấu bóng đá FIFA Arab. Tại đây có rất nhiều cơ hội để giao lưu và kết nối với mọi người cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc vô cùng thú vị.

Chúng ta có thể thấy bên trong con người của Ghanim Al Muftah luôn tồn tại một nghị lực phi thường xứng đáng là tấm gương để con người noi theo. Bên cạnh đó tiêu chí lựa chọn gương mặt thương hiệu cho World Cup 2022 cũng đạt đủ theo yêu cầu tư ban tổ chức.

Đại sứ World Cup 2022
Đại sứ World Cup 2022 chỉ có nửa thân trên

Ghanim Al Muftah có niềm đam mê với Thể Thao

Al Muftah sở hữu một triết lý vĩ đại về sự tự do của con người. Trên thực tế anh bị thiếu mất 2 chân nhưng bản thân anh không cho phép mình dùng xe lăn để hỗ trợ di chuyển. Thay vào đó anh ấy lựa chọn di chuyển bằng tay tạo thói quen tham gia các trò chơi thể thao thịnh hành hiện nay.

Al Muftah thường xuyên tham gia những trò chơi như Bóng Đá, Trượt Ván hay Leo Núi. Trước đây anh đã từng chinh phục ngọn núi cao nhất tại khu vực thuộc vùng vịnh. Trong những năm tiếp theo anh sẽ tự đặt ra giới hạn cho bản thân để tham gia chinh phục ngọn núi Everest.

Ghanim Al Muftah Đam mê các bộ môn thể thao
Ghanim Al Muftah Đam mê các bộ môn thể thao nổi tiếng trên thế giới