Facunda Tello là vị trọng tài sẽ đảm nhận vai trò điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối của vòng bảng World Cup 2022. Điều gì khiến mọi người quan tâm về thông tin về vị trọng tài người Argentina này như vậy? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết của bongda10 về những dấu ấn có trong sự nghiệp cầm còi của vị trọng tài này dưới đây!

Facunda Tello từng gây sốc trong sự nghiệp của mình

Dường như cái tên Facunda Tello vị trọng tài người Argentina chỉ mới được mọi người biết đến rộng rãi gần đây. Sự việc xảy ra ở trong một trận thi đấu chung kết tranh siêu cúp của những câu lạc bộ hàng đầu tại Argentina. Trận đấu này được diễn ra vào 7/11/2022 tức là chỉ cách ngày diễn ra World Cup 2022 tại Qatar dúng 13 ngày.  Trận đấu chứng kiến cuộc tranh tài giữa Boca Juniors vs Racing Club.

Tiếp tục thi đấu ở hiệp phụ để phân định thắng thua

Trận đấu này không thể định đoạt chiến thắng trong 90 phút mà cả 2 đội Boca Juniors vs Racing Club phải kéo nhau thi đấu đến hết hiệp phụ thứ 2. Điểm đáng chú ý chính là việc vị trọng tài Facunda Tello đã rút đến 10 thẻ đỏ trong vòng 120 phút thi đấu chính thức.

facunda-tello-

Facunda Tello từng gây sốc trong sự nghiệp của mình

Hàng loạt thẻ đỏ được đưa ra cho cả hai đội

Với 10 thẻ đỏ dành cho cả 2 đội trong đó Boca Juniors tổn thất nặng hơn khi có đến 7 gương mặt phải ra khỏi khu vực thi đấu. Còn lại bên phía Racing Club có 3 cầu thủ đã bị trọng tài truất quyền thi đấu trực tiếp. Đa phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy bắt nguồn từ những vụ xô xát giữa cầu thủ 2 bên.

Tình hình lúc này rất căng thẳng bởi trong một trận chung kết hiếm có cầu thủ nào giữ được bình tĩnh để có những pha xử lý mang tính chuyên nghiệp. Vị trọng tài chính bắt buộc phải đe dọa bằng hình thức phạt thẻ đỏ trực tiếp để buộc các cầu thủ nóng nảy phải rời sân. Điều này đã tránh được những cuộc ẩu đả lớn để tiếp tục trận đấu.

Trọng tài Facunda Tello bắt chính tại World Cup 2022 không khoan nhượng ai

Trọng tài Facunda Tello bắt chính tại World Cup 2022 không khoan nhượng ai

Hàn Quốc lo ngại về việc áp dụng luật Fair-Play

Bên cạnh việc rút 10 thẻ đỏ trực tiếp ở trận chung kết cúp quốc gia Argentina vị trọng tài Facunda Tello còn rút thêm 11 thẻ vàng cho trận đấu này. Theo thống kê vị trọng tài này chính thức cầm còi trận đầu tiên vào năm 2013. Chỉ tính riêng năm 2022 ông đã rút đến 105 thẻ vàng và hơn 6 thẻ đỏ trực tiếp. Như vậy bình quân mỗi trận sẽ cso 5,3 thẻ vàng và 0,3 thẻ đỏ.

Mặc dù Facunda Tello đã được điều khiển trận đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2013 nhưng phải đến 2019 ông mới trở thành trọng tài của FIFA. Năm nay chính thức tròn 40 tuổi và ông có trận ra mắt World Cup 2022 tại bảng G giữa đội tuyển Thụy Sĩ và đội tuyển Cameroon. Trận đấu này ông đã rút ra 3 thẻ vàng cho 2 bên.

Lượt trận cuối tại bảng H diễn ra giữa đội tuyển Hàn Quốc và Bồ Đào Nha. Hàn quốc sau 2 lượt đấu mới chỉ dành được vỏn vẹn 1 điểm trong khi đó đội tuyển Bồ Đào Nha đã chắc suất đi tiếp với 6 điểm có được. 

Chính vì thế mà đội bóng xứ sở kimchi muốn bước tiếp vào vòng trong vừa phải thắng Bồ vừa phải chờ kết quả của trận đấu cùng giờ. HLV trưởng cũng sẽ tính để chỉ số Fair-Play sao cho hạn chế số thể nhận được để có lợi thế trước tuyển Uruguay.

Đội tuyển Hà Lan tại vòng 1/8 World Cup 2022

Đội tuyển Hà Lan tại vòng 1/8 World Cup 2022

Kết luận

Với một vị trọng tài cá tính như Facunda Tello bắt chính trong đêm nay giữa tuyển Hàn Quốc và Bồ Đào Nha. Liệu rằng những nỗ lực của tuyển Hàn Quốc có giúp đội bóng lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng trong hay không?