Giải đấu AFF Cup đang chính là “tâm điểm” chú ý của cả cộng đồng fan bóng đá Việt Nam ta. Và gần đây nhất chính là trận đấu gây cấn giữa Việt Nam và Malaysia, trong đó ấn tượng nhất chính là tình huống phạt đền sau va chạm của cầu thủ Đoàn Văn Hậu và hậu vệ Azam Azmi. Trong trường hợp này thì phạt đền dành cho đội tuyển nước ta có chính xác không? Cùng Bongda10 tìm hiểu cụ thể tình huống đó ra sao? 

Thông tin mô tả về tình huống phạt đền của trận Việt Nam và Malaysia

Đầu tiên chúng ta phải nói rằng từ đầu mùa giải AFF Cup 2022 đến nay thì đội tuyển nước nhà đã không làm chúng ta thất vọng khi liên tiếp tạo nên những bán thắng vang dội. Gần đây nhất chính là trận đối đầu với Malaysia và có một tình huống gây tranh cãi về cú phạt đền của đội tuyển Việt Nam. Liệu có sự công bằng cho Malaysia khi cả hai cầu thủ đã ở ngoài biên? 

Một điều có thể khẳng định là hết sức công bằng. Cụ thể tình huống như sau: 

  • Ở phút thứ 59 thì Đoàn Văn Hậu đã đuổi theo Azam Azmi xuống sát tận biên ngang cầu môn ở đội tuyển Malaysia nhưng vẫn chưa chạm vào bóng. Trong lúc cả hai đứng dậy thì hậu vệ của đội khách bất ngờ “ra chân” đạp Văn Hậu của chúng ta khiến anh đau đớn nằm lại sân. 
  • Vị trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato nhìn thẳng về vụ va chạm và lưỡng lự suy nghĩ sau đó ra quyết định phạt đền dành cho Việt Nam. 

doan-van-hau

Hình ảnh cú va chạm của Đoàn Văn Hậu

Diễn biến tiếp theo của tình huống

Các bạn cũng phải chú ý rằng đội tuyển Việt Nam chúng ta đang phải chơi thiếu người vì tấm thẻ đỏ của Nguyễn Văn Toàn. Nhưng kết quả dẫn trước 1-0 khiến cho fan hâm mộ bóng đá Việt phấn chấn và hướng tới chiến thắng chung cuộc. 

Có lẽ do sự bất mãn khi đội ta dẫn trước nên cầu thủ Malaysia mới “ra chân” khi có cơ hội làm cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu bị thương. Khi bị phạt thì cầu thủ Malaysia đã nhanh chóng đến đối chất và mong muốn trọng tài hủy kết quả. Sau 2 phút thuyết phục thì ông Sato đã gọi trọng tài biên đến bàn đối sách. Sau khi hội ý và thống nhất ý kiến thì một thẻ đỏ dành cho Azam Azmi và phế truất khỏi trận.

Quả phạt đền được thực hiện bởi trung vệ Quế Ngọc Hải và không làm cho người anh em Đoàn Văn Hậu thất vọng khi ghi được bàn thắng dẫn trước 2-0 dành cho Việt Nam.   Chúng ta cũng phải công nhân cú sút này của anh rất đang xem khi nhắm vào góc bên phải khung thành ngược hướng với thủ môn Syihan Hazmi. 

doan-van-hau

Phân tích nguyên nhân Malaysia bị phạt thẻ đỏ

Có tranh cãi gì về cú phạt đền này hay không?

Đây là một tình huống vô cùng rõ ràng và hầu như ai cũng tự đánh giá được cả, hãy công tâm để nhìn nhận vấn đề thì bạn sẽ thấy được Đoàn Văn Hậu đúng hay sai. Và chính Nguyên Trưởng ban trọng tài của AFF Cup cũng cho biết Sato không nghĩ có sự phạm lỗi với hậu vệ Malaysia trước đó. Nhưng cầu thủ này “chơi không đẹp” đã cố ý đạp Đoàn Văn Hậu để bị thương thì theo luật bóng đá dù phạm lỗi ngoài sân nhưng vẫn được kéo bóng phạt vào trong sân. 

Nói chung Việt Nam được nhận phạt đền là đúng luật và không có gì tranh cãi, kết quả rất công bằng, hậu vệ Malaysia bị thẻ đỏ vì lỗi hành vi. Trận đối đầu này rất đáng xem vì có nhiều sự thăng trầm nhưng cuối cùng Việt Nam vẫn dẫn trước 3-0.

doan-van-hau

Hoàn toàn không có sự tranh cãi gì khi Việt Nam được nhận phạt đền

Lời kết 

Với tất cả những điều phân tích vô cùng khách quan, cụ thể và chi tiết ở trên mong rằng đã giúp cho tất cả mọi người hiểu hơn về tình huống va chạm giữa Đoàn Văn Hậu và Azam Azmi. Hãy cùng đón xem hành trình tiếp theo của đội bóng nước ta ở kỳ AFF Cup 2022 này nhé.

Xem thêm: Leicester vs Newcastle: Trận đấu ngang tài ngang sức