Dàn sao Pháp chấn thương đã tạo nên trong lòng người hâm mộ bóng đá nhiều sự tiếc nuối vì thiếu đi những chân sút tài năng cho mùa giải sắp tới. Liệu sự thiếu vằng của các cầu thủ này ảnh hưởng ra sao đến tuyển Pháp và họ khắc phục điều này ra sao?

Dàn sao Pháp chấn thương bao gồm những cầu thủ nào?

Với những thông tin gần đây nhất thì cầu thủ Lucas Hernandez của tuyển Pháp đã gặp phải một chấn thương khá nặng trong trận đấu với tuyển Úc. Vào phút thứ 9 sau khi Pháp thành công phá lưới Úc với một siêu phẩm thì cầu thủ này cũng ôm gối trong đau đớn.

Cùng với đó là sự vắng mặt của siêu sao Karim Benzema trước thềm World Cup 2022 bởi chấn thương đùi trải nghiêm trọng của mình. Sự việc này đã khiến cho HLV Deschamps trở nên khó chịu bởi ông đã sắp xếp cho cầu thủ này là chân sút chủ lực cho kế hoạch của mình.

Không những hai cầu thủ tài năng trên vắng mặt tại World Cup 2022, tuyển Pháp còn mất đi Christopher Nkunku, Anthony Martial, Paul Pogba,… Sự vắng mặt hàng loạt này thực sự là một gánh nặng lớn đối với Pháp trên hành trình bảo vệ thành công chức vô địch World Cup.

dan-sao-phap-chan-thuong-chia-tay-world-cup

Cầu thủ nào trong dàn sao Pháp chấn thương? 

Sự thiếu vắng của dàn sao Pháp chấn thương ảnh hưởng ra sao?

Với sự thiếu hụt hàng loạt này, đội hình mà HLV Deschamps sắp xếp đã vắng mặt nhiều trụ cột quan trọng ở các vị trí tiền vệ, tiền đạo và hậu vệ. Chưa kể sự vắng mặt gần đây nhất của Lucas mặc dù đã được thay thế bởi người anh em Theo Hernandez nhưng vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh.

Nhiều phỏng viên cũng đặt câu hỏi với HLV Deschamps rằng nếu Theo Hernandez tiếp tục nối gót người anh em của mình ra đi thì ông sẽ xử lý ra sao. Ngay thời điểm đó, vị HLV đã trả lời với một giọng bực dọc rằng họ phải dùng đến 33 cầu thủ mới có thể thi đấu được.

Nhiều đội bóng sắp phải đối mặt với tuyển Pháp sắp tới có thể sẽ dành được nhiều lợi thế hơn khi đối mặt với một đội hình thiếu đi nhiều chân sút chủ lực. Còn đối với HLV Deschamps, chắc chắn ông sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong các quyết định thay thế các cầu thủ tài năng này.

dan-sao-phap-chan-thuong-chia-tay-world-cup

Ảnh hưởng của việc dàn sao Pháp chấn thương trước World Cup 2022

Liệu tuyển Pháp có ai để thay thế dàn sao Pháp chấn thương?

Nhiều người cũng thắc mắc rằng liệu vị HLV tài ba của tuyển Pháp có kế hoạch thay thế nào cho các cầu thủ đắc lực nhất của ông. Đáp trả lại những thắc mắc này, ông cũng chia sẻ rằng sẽ có thể kiếm được một cầu thủ có thể thay thế những chân sút này trong đội hình của ông.

Đồng thời, với sự ra đi của các đồng đội hùng mạnh của mình, tuyển Pháp có thể sẽ có lối chơi hơi e dè so với các đối thủ sắp tới. Điều này sẽ hạn chế thêm một phần sức mạnh theo như kế hoạch mà HLV Deschamps đã đề ra.

Sau tất cả, chúng ta chỉ có thể chờ đợi những trận đấu sắp tới của đội tuyển này với hy vọng rằng họ có thể bứt phá khả năng của mình và đánh bại nhiều đội khác. Ngoài ra, có thể vị HLV của tuyển Pháp vẫn còn một vài quân bài dự phòng chờ ngày ra trận.

dan-sao-phap-chan-thuong-chia-tay-world-cup

Giải pháp thay thế cho dàn sao Pháp chấn thương

Lời kết

Sự việc dàn sao Pháp chấn thương trước thềm World Cup đã ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình thi đấu của các đội tuyển này. Điều này sẽ khiến cho Pháp gặp khá nhiều khó khăn trong việc bảo vệ chức vô địch World Cup cho đội của mình.