Chủ tịch FIFA làm trọng tài ở một trận thi đấu bóng đá đặc biệt tại kỳ World Cup 2022 đang được diễn ra tại Qatar. Trận đấu này được tổ chức vào thời gian nghỉ giữa tứ kết và bán kết. Đây là một trong những hoạt động bên lề tại ngày hội bóng đá thế giới năm nay. Trận đấu mang trong mình ý nghĩa tri ân những người công nhân đã góp phần xây dựng đất nước Qatar hơn 10 năm để chuẩn bị cho World Cup. Cùng thể thao bongdaX tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Chủ tịch FIFA làm trọng tài ở trận đấu đặc biệt

Vào rạng sáng ngày 14/12 sẽ diễn ra lượt trận bán kết giữa đội tuyển Argentina và Croatia. Để cho kỳ World Cup 2022 thêm phần ý nghĩa nước chủ nhà Qatar đã tận dụng thời gian nghỉ 2 ngày giữa các đội bóng để tổ chức 1 trận đấu đặc biệt. 

Một bên sẽ là các cựu danh thủ bóng đá lừng danh thế giới và bên còn lại là các công nhân đã làm việc để tạo ra những công trình phục vụ kỳ World Cup 2022. Trận đấu này được tổ chức ở trên SVĐ Al Thumama mà tổ chức FIFA sẽ đứng ra chủ trì trận thi đấu bóng đá vô cùng có ý nghĩa này. 

Đây là chính là một trong những hoạt động bên lề của kỳ World Cup 2022 do nước chủ nhà tổ chức đã lên kế hoạch từ trước. Trận đấu này được diễn ra với mục đích là phi lợi nhuận, xây dựng tình đoàn kết giữa con người với con người.

Những danh thủ nổi tiếng của nền bóng đá thế giới đã góp mặt trong trận đấu này có thể kể đến như: Cafu, Alessandro Del Piero, Roberto Carlos, Claude Makelele, Javier, Deco, Nuno Gomes, Javier Zanetti, John Terry hay Tim Cahill. Bên cạnh đó điểm đáng chú ý của trận đấu từ thiện này chính là trọng tài bắt chính mang tên Gianni Infantino. Không ai khác ông chính là chủ tịch của tổ chức FIFA hiện nay!

chu-tich-fifa-lam-trong-tai

Chủ tịch FIFA làm trọng tài ở trận đấu đặc biệt World Cup 2022

Kết quả của trận đấu mà chủ tịch FIFA làm trọng tài 

Theo đó vị trọng tài điều khiển trận đấu giao hữu đặc biệt này chính là chủ tịch đương thời của FIFA Gianni Infantino. Ông đã thử sức với một vài trò chưa từng có trong sự nghiệp của mình. Điểm đáng chú ý của trận đấu chính là việc ông Gianni Infantino đã rút thẻ vàng phạt danh thủ Del Piero trong một tình huống rất thú vị.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng nghiêng về phía đội bóng của những huyền thoại như Cafu, Roberto Carlos,… Tuy nhiên chỉ có 1 pha ghi bàn đến từ cầu thủ tiền đạo Italia với một pha sút phạt đền đẹp mắt đã đánh lừa được thủ môn bên phía đội bóng của những người công nhân.

 Chủ tịch FIFA làm trọng tài chính là ông Gianni Infantino

Ý nghĩa của việc tổ chức trận đấu từ thiện tại Qatar

Việc chủ tịch FIFA làm trọng tài và thành lập nên một đội bóng của danh thủ để thi đấu với đội bóng của công nhân tại Qatar có ý nghĩa rất lớn. Trong đó thể hiện sự tri ân to lớn đối với những con người ngày đêm làm việc để xây dựng những công trình phục vụ cho World Cup 2022.

Thời gian để nước chủ nhà có thể triển khai kiến thiết đất nước trở nên đủ tiêu chuẩn để tổ chức ngày hội bóng đá là gần 12 năm. Theo một thống kê sơ bộ đã có đến hàng ngàn công nhân bị thiệt mạng do tai nạn lao động trong quá trình xây dựng sân vận động và nhiều công trình khác để sẵn sàng cho kỳ World Cup.

Hình ảnh các công nhân xây sân vận động tại Qatar

Kết luận

Chủ tịch FIFA làm trọng tài đã khiến cho nhiều khán giả theo dõi trận đấu trở nên bất ngờ và tỏ ra thích thú khi chứng kiến trực tiếp. Có thể nói sự thành công của kỳ World Cup 2022 lần này không thể thiếu bàn tay của những người công nhân đã xây dựng nhiều công trình phục vụ cho ngày hội bóng đá thế giới.