Có nhiều người khi nghe đến khái niệm Caddie là gì vẫn còn hoang mang, mơ hồ. Thực chất, đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng hành cùng với golfer khi chơi trên sân thoải mái hơn. Vậy bạn đã hiểu gì về công việc này chưa? Điều gì khiến cho Caddie kiếm về thu nhập ổn định như người ta vẫn thường đồn? Hãy cùng với BONGDA10 tham khảo nội dung bài viết này nhé.

Giới thiệu về thuật ngữ Caddie trên sân golf

Caddie là gì theo cách hiểu của hồi trước? Vào khoảng thế kỷ 18, cụm từ Cady hay Caddie được sử dụng phổ biến tại vùng đất Scotland, ám chỉ các cậu bé mang nước mỗi ngày. Đến năm 1730, thuật ngữ này được từ điển Oxford thu thập vào và sử dụng rất rộng rãi. Cho tới năm 1857 thì Caddie mới mang ý nghĩa là chỉ những ai làm công việc cầm gậy golf.

Bởi lẽ, các túi golf chưa được ra đời nên các túi Bundle thủ công được sử dụng là chủ yếu. Từ Caddie được mọi người truyền miệng và gọi theo thói quen ở nhiều vùng khác nhau. Người đảm nhận công việc này đầu tiên là Andrew Dickson. Ông ta lúc đầu thì đi theo công việc Caddie nhưng sau đó nhờ sự sáng tạo ý tưởng mới nên đã chuyển qua chế tạo và sản xuất gậy golf.

Ngày nay, khi được hỏi về Caddie là gì thì câu trả lời sẽ mở rộng hơn. Công việc của Caddie không chỉ đơn thuần là cầm gậy nữa mà còn kiêm nhiệm thêm nhiều chức năng khác. Đó là lái xe buggy, tư vấn cho golfer, vệ sinh sân golf,…Không phân biệt là nam hay nữ, miễn là trở thành đồng hành có ích cho các boss tham gia chơi.

Giới thiệu về thuật ngữ Caddie trên sân golf
Giới thiệu về thuật ngữ Caddie trên sân golf

Những công việc mà Caddie cần đảm nhiệm để tạo ra thu nhập tầm 20 triệu/ tháng

Khi nghe đến Caddie thì nhiều người vẫn nghĩ công việc khá đơn giản nên khó lòng kiếm ra mức lương thỏa mãn. Thực tế thì nhiệm vụ của những Caddie trên sân còn nhiều hơn thế, cụ thể.

Vệ sinh gậy golf cùng các phụ kiện liên quan

Trong quá trình chơi, các golfer khó tránh khỏi làm dơ bẩn quả bóng hay gậy đánh. Đặc biệt là những lúc thời tiết mưa ẩm ướt thì mấy dụng cụ này rất dễ lem luốc. Vậy thì việc của Caddie là gì khi rơi vào tình huống này. Đó là lau chùi đồ chơi golf sạch sẽ, khô ráo. Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh cần phải cẩn thận để tránh việc trầy xước, va chạm mạnh, chủ yếu là giữ gìn cho mọi thứ tinh tơm và bền lâu.

Mang túi đựng gậy golf cho người chơi

Mỗi việc bảo quản gậy thôi chưa đủ, Caddie kiêm thêm cả việc di chuyển túi golf khi có yêu cầu của người chơi. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng hoàn thành nhiệm vụ tốt. Yếu tố quan trọng đối với Caddie là gì khi thực hiện công việc này.

Cần hơn hết trách nhiệm giữ cho công cụ chơi bền, sạch, không rơi rớt xuống đất làm bẩn và nhanh nhẹn một chút. Ngoài ra, Caddie cần có kỹ năng nhận biết loại gậy nào dễ đánh để tư vấn lựa chọn cho golfer.

Những công việc mà Caddie cần đảm nhiệm
Những công việc mà Caddie cần đảm nhiệm

Ước chừng khoảng cách trên sân golf

Khi đứng từ vị trí bóng để ngắm khoảng cách chuẩn là vấn đề đối với nhiều người chơi, đặc biệt là đối với ai mới gia nhập sân golf lần đầu. Lúc này mà có Caddie tính toán, hỗ trợ thì cuộc chơi sẽ thuận lợi hơn. Có một số người thắc mắc Caddie là gì mà có thể làm công việc đó tốt.

Thông thường, những ai làm nhiệm vụ Caddie sẽ có quá trình trau dồi kỹ năng trước đó, tìm hiểu về địa hình cũng như các thao tác đo khoảng cách ở các vị trí khác nhau. Đến đây, bạn cũng có thể thấy rằng Caddie hẳn là đa chức năng như vậy thì mới xứng đáng nhận được khoản lương khá hậu hĩnh.

Một số tố chất khác để tạo ra Caddie chuyên nghiệp

Ngoài hoàn thành các công việc trên thì Caddie cần có thêm những yếu tố gì để có thể đem về thu nhập trong khoảng 20 triệu/tháng. BONGDA 10 sẽ giải đáp ngay bây giờ, bạn cùng tham khảo để biết nhé:

Đảm bảo sức khỏe tốt, có khả năng chống chọi đa dạng thời tiết

Chơi golf là trải nghiệm ở ngoài trời chứ không phải ở trong bóng mát. Do đó, Caddie phải có mặt di chuyển trên sân green thường xuyên với từng tình trạng thời tiết khác nhau. Lúc thì mưa rét, lúc nắng to, có khi ẩm ướt sẽ gây ảnh hưởng đến những ai có thể trạng yếu.

Có tình cẩn thận, chu đáo và nhiệt tình

Điều này thể hiện ở Caddie là gì? Đó là đem đồ đi sớm, chuẩn bị mọi thứ từ tác phong cho đến dụng cụ đầy đủ trước khi người chơi đến. Bên cạnh đó, mọi thao tác phục vụ cho golfer phải tỉ mỉ, hạn chế để xảy ra sai sót. Có như vậy thì người chơi mới có cái nhìn thiện cảm và ấn tượng tốt.

Khả năng giao tiếp ngoại ngữ trôi chảy, thái độ vui vẻ

Khi đến với sân green thư giãn, số lượng người nước ngoài xuất hiện không hề ít. Nếu Caddie không biết giao tiếp bằng ngoại ngữ thì thực sự là một điều bất lợi. Caddie là gì mà có thu nhập cao hơn nhiều ngành nghề khác. Vai trò nói chuyện, hướng dẫn cho khách ngoại phải thuần thục thì mới xứng đáng trở thành Caddie chuyên nghiệp.

Một số tố chất khác để tạo ra Caddie chuyên nghiệp
Một số tố chất khác để tạo ra Caddie chuyên nghiệp

Nắm rõ về golf để tư vấn cho người chơi

Những vấn đề cần tìm hiểu về golf đối với Caddie là gì? Đó là khoảng cách so với thực lực đối với mỗi cú đánh, kỹ thuật để pin, cách dùng gậy hiệu quả,…Nếu hiểu được các vấn đề này thì sẽ làm hỗ trợ cho người chơi tốt hơn. Các golfer sẽ hài lòng và đánh giá cao cho những nhiệm vụ như vậy. Điều đáng nói là Caddie sẽ có cơ hội thăng tiến và nâng cao thu nhập hơn nữa.

Kết bài

Thông qua bài viết này, phần nào bạn đã hiểu được Caddie là gì và nhiệm vụ cần phải làm xoay quanh công việc đó. Caddie không chỉ là người nhặt bóng, cầm gậy golf như nhiều người quan niệm mà còn kèm theo những kỹ năng mềm cần thiết. Phải kết hợp đầy đủ các yếu tố đó mới làm được 1 Caddie có thu nhập ở mức 20 triệu/tháng. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web tin tức BONGDA10 để thu thập thêm nhiều tin tức nóng hổi nhé.

Xem thêm: Ricon Là Gì? Thuật Ngữ Để Chỉ Fan Cuồng Cristiano Ronaldo Con