Bài hát khai mạc World Cup 2022 ấn tượng với màn trình diễn của một nam nghệ sĩ người Châu Á đầu tiên biểu diễn tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Với chủ đề giao lưu kết nối toàn cầu bài hát Dreamers được thể hiện bởi Jungkook là một nam nghệ sĩ Hàn Quốc đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho khán giả tại buổi lễ. Hãy cùng Bongda10 tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Bài hát khai mạc World Cup 2022 tên là gì?

Vào lúc 21h45 đã diễn ra buổi lễ khai mạc ngày hội bóng đá toàn cầu, nam ca sĩ trẻ người gốc Á đầu tiên đã biểu diễn bài hát chủ đề World Cup 2022 mang tên Dreamers. Sau khi bài hát này kết thúc một bản mashup được phát lên gợi nhớ ký ức của những mùa World Cup trước đây.

Nhân vật chính biểu diễn bài hát chính là em út nhà BTS Jungkook đã khuấy đảo bầu không khí sôi động của một mùa World Cup sắp được diễn ra. Ca khúc sở hữu ca từ và giai điệu mang lại cho người nghe cảm giác tích cực cổ động rất lớn tinh thần của 32 đội bóng tham dự vòng chung kết năm nay.

Sau khi tiết mục biểu diễn khai màn của Jungkook kết thúc khán giả vẫn tiếp tục mãn nhãn với hàng loạt ca khúc khác nhau. Nổi bật nhất là giọng hát của nam ca sĩ chủ nhà Fahad Al Kubaisi đã mang nhiều cảm xúc cho buổi lễ. 

Hiện nay trên tất cả các mạng xã hội của Hàn Quốc  đều thể hiện tinh thần tự hào khi Jungkook đại diện là main vocal chính biểu diễn đêm khai mạc World Cup 2022. Chàng trai người Jungkook này không chỉ là niềm tự hào dành riêng cho đất nước Hàn Quốc mà còn là niềm tự hào của cả Châu Á. Đây có lẽ là bước đệm vững chắc nhất giúp nam nghệ sĩ có thể tiếp tục phát triển vượt bậc tại âm nhạc quốc tế.

bai-hat-khai-mac-world-cup 2022

Bài hát khai mạc World Cup 2022 tên là gì?

Những tên tuổi nghệ sĩ biểu diễn tại World Cup 2022

Năm nay buổi lễ khai mạc World Cup được nước chủ nhà Qatar tổ chức có thời gian rút ngắn hơn so với các kỳ đại hội bóng đá thể giới trước đây. Tuy nhiên không vì thế mà buổi lễ kém đi phần hấp dẫn. Nổi bật nhất chính là việc nước chủ nhà đã mang công nghệ ánh sáng trình chiếu đỉnh cao nhất hiện nay để phục vụ khán giả.

Chắc chắn một điều là ai đã từng theo dõi buổi lễ này trực tiếp sẽ ấn tượng suốt đời. Công nghệ tái tạo hình ảnh kết hợp với âm thanh đã mang đến một bầu không khí khó có thể tả nổi. Tại đây buổi lễ không chỉ có Jungkook phục vụ khán giả mà còn có các nghệ sĩ nổi tiếng như: J.Balvin (Colombia), Clean Bandit (Anh), Maluma (Colombia), Black Eyed Peas (Mỹ) và Nora Fatehi (Ấn Độ).

Jungkook xuất thân từ nhóm nhạc BTS 

Ý nghĩa của bài hát khai mạc World Cup 2022

Năm nay là một kỳ World Cup rất đặc biệt xoay quanh những chủ đề liên quan đến Châu Á. Tiêu biểu như nghệ sĩ Châu Á biểu diễn tại lễ khai mạc hay trận đấu đầu tiên cũng là nước chủ nhà Châu Á. Ngoài ra sau khi kết thúc phần trình bày của Jungkook nước chủ nhà đã khéo léo lồng ghép câu chuyện giữa nghệ sĩ nổi tiếng của nước Mỹ và một nhân vật truyền cảm hứng của Qatar.

Điều này thể hiện rất lớn ý nghĩa về sự giao thoa văn hóa giữa con người với con người. Ngày hội bóng đã cũng là ngày hội của sự đoàn kết để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và tiến lên trong cuộc sống như những gì mà lời bài hát chủ đề năm nay được sướng tên “Dreamers”.

Ý nghĩa của bài hát khai mạc World Cup 2022

Kết luận

Bài hát khai mạc World Cup 2022 năm nay với chủ đề giao lưu và kết nối văn hóa giữa nhiều châu lục lại với nhau đã mang nhiều cảm xúc cho khán giả. Điều này hứa hẹn bắt đầu một kỳ đại hội bóng đá thế giới được thành công tốt đẹp! Hãy tiếp tục theo dõi bản tin thể thao để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi nhé!