Ba Lan vs Argentina với phần thắng hoàn toàn nghiêng về Messi và những người đồng đội của anh. Tuy nhiên, trong trận đấu này Messi đã sơ suất để hỏng quả phạt đền “đắt giá” của đội mình. Vậy điều gì đã khiến cho cả đội vẫn giành được  chiến thắng sau sơ suất này?

Ba Lan vs Argentina: Ba Lan liên tục bị dồn ép?

Trải qua những trận đấu đầu tiên của vòng bảng, Argentina đã để cho người hâm mộ phải thất vọng khi để thua một đội được cho là “yếu” hơn mình. Tuy nhiên, các tuyển thủ La Albiceleste đã hoàn toàn lấy lại danh dự và hy vọng cho người hâm mộ sau trận thắng với Ba Lan.

Có thể thấy trong trận đấu Ba Lan vs Argentina, Messi và những người đồng đội của mình đã hoàn toàn áp đảo đối thủ trên sân. Những chiến binh này đã giành quyền kiểm soát bóng lên đến 73% và kiến tạo nên 19 pha dứt điểm vô cùng nguy hiểm.

Trong khi ở phía còn lại, Ba Lan hoàn toàn nằm trong thế bị động khi không thể dồn ép đối thủ về phía phần sân đối diện. Suốt trận đấu đó, họ chỉ kiến tạo nên một pha dứt điểm duy nhất nhưng trung vệ Kamil Glik đã vô tình đánh mất cơ hội đắt giá đó.

Nhiều người hâm mộ cũng đã mong chờ rằng sẽ có một màn đối đầu đầy kịch tính giữa Ba Lan vs Argentina nhưng điều này không thể xảy ra. Bởi Ba Lan hoàn toàn bị dồn vào chân tường và các ngôi sao của Argentina thì liên tục tấn công.

ba-lan-vs-argentina

Ba Lan vs Argentina: Ba Lan liên tục bị dồn ép?

Ba Lan đã có phần thể hiện chưa tốt hay do đối thủ quá mạnh?

Có thể thấy rõ ràng rằng đối thủ mà Ba Lan phải đối đấu trong trận này thực sự quá vượt trội về  khả năng thi đấu. Họ hoàn toàn chơi ở thế áp đảo các cầu thủ mang màu áo đỏ trắng, khiến cho các cầu thủ này không có quá nhiều cơ hội để thể hiện bản thân.

Kể cả Lewandowski, một trong những chỗ dựa vững chắc nhất mà Ba Lan có thê tin tưởng cũng không có quá nhiều cơ hội để đối đầu với Messi. Theo như các thống kê cho thấy thì các cầu thủ này chỉ chạm bóng được 36 lần trong suốt cả trận đấu và chẳng có bất kỳ cơ hội dứt điểm nào.

Chưa kể là khi đã hoàn toàn áp đảo về mặt tỉ số với 2 bàn thắng tuyệt đẹp, Argentina vẫn chưa chịu “buông tha” cho Ba Lan khi vẫn liên tục tấn công. Điều này khiến cho các cầu thủ mang màu áo đỏ trắng chỉ biết ngậm ngùi giữ bóng ở tư thế phòng ngự.

Ba Lan đã có phần thể hiện chưa tốt hay do đối thủ quá mạnh?

Ba Lan đã có phần thể hiện chưa tốt hay do đối thủ quá mạnh?

Điều gì đã khiến cho Argentina thắng kể cả Messi hỏng phạt đền?

Mặc dù được trao cho cơ hội đá phạt đền quý giá tại trận đấu giữa Ba Lan vs Argentina nhưng huyền thoại Messi của chúng ta đã để mất cơ hội này. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ còn lại của đội bóng này đã thể hiện vượt trội hơn người đàn anh của mình và giành về cho đội 2 bàn thắng liên tiếp.

Có thể thấy, trận đấu giữa Ba Lan vs Argentina đã cho chúng ta biết được rằng khả năng của huyền thoại Messi thực sự đã đi đến giới hạn cuối cùng. Và đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để những “người em” mới lên của La Albiceleste có nhiều cơ hội hơn để đánh bóng tên tuổi của mình.

Điều gì đã khiến cho Argentina thắng kể cả Messi hỏng phạt đền?

Điều gì đã khiến cho Argentina thắng kể cả Messi hỏng phạt đền?

Lời kết

Trận đấu giữa Ba Lan vs Argentina đã khép lại với kết quả vô cùng ngọt ngào khi cả hai đều có cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Cùng nhau đón xem trận đấu của hai đội tuyển hùng mạnh này khi đối đầu với Úc và Pháp vào những ngày sắp tới nhé!