Ayew là một tiền đạo sáng giá của tuyển Ghana khi thành công giúp cho đội tuyển này cân bằng tỉ số với Bồ Đào Nha vào phút 73. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ này vẫn chưa kịp “hả hê” sau bàn thắng của mình đã phải chứng kiến sự sụp hoàn toàn của đội nhà. Cùng Bongda10 tìm hiểu thông tin chi tiết.

Điều gì đã dẫn tới bàn thua khiến cho Ayew phải há hốc mồm?

Với khả năng tuyệt vời của mình, tiền đạo số 10 của tuyển Ghana đã nỗ lực phá thủng lưới của Bồ Đào Nha để cân bằng lại tỉ số cho đội nhà. Điều này dường như tạo cho Ghana nhiều cơ hội hơn để dễ dàng làm chủ được trận đấu nếu không có nước đi sai lầm của HLV.

Sau khi chứng kiến được bàn thắng từ tiền đạo số 10, vị HLV 47 tuổi đã nhanh chóng cho cầu thủ Ayew lui về hàng dự bị để “chừa” sức cho các trận sau. Tuy nhiên, chính sự vắng mặt này đã khiến cho Ghana ngay lập tức nhận phải một bàn thua ngay lập tức.

Ngay tại thời điểm đó, tất cả cầu thủ của tuyển Ghana cùng với Ayew đều không khỏi hoang mang bởi thời gian còn lại không quá nhiều. Chưa kể là vị HLV của tuyển đã rút hai cầu thủ nổi trội nhất đội về hàng dự bị dẫn đến việc sức mạnh của cả đội bị giảm xuống khá nhiều.

Điều gì đã dẫn tới bàn thua khiến cho Ayew phải há hốc mồm?
Điều gì đã dẫn tới bàn thua khiến cho Ayew phải há hốc mồm?

Sau bàn thua đó Ghana đã nỗ lực gỡ lại ra sao?

Mặc dù chỉ còn khoảng thời gian không nhiều cùng với một đội hình không hoàn chỉnh nhưng Ghana đã thành công phá lưới đối phương. Tuy nhiên, pha ghi bàn của Osman Bukari thực sự chẳng thể khiến khiến Ghana chiến thắng khi Bồ Đào Nha đã vội ghi thêm bàn thắng thứ ba.

Đứng trước sự sụp đổ của đội nhà, Ayew không kìm nổi cảm xúc của mình mà ném thật mạnh chai nước xuống đất. Có lẽ, tiền đạo mang áo số 10 Ayew đã mong rằng ngay tại những thời điểm cuối trận HLV vẫn cho anh cơ hội để được “chinh chiến” cùng những người đồng đội của mình.

Chính sự kiện này chắc chắn sẽ là bài học không thể nào quên được của chiến lược gia 47 tuổi tuyển Ghana. Sự tự tin thái quá của ông về các cầu thủ của mình đã khiến cho toàn đội thất bại thảm hại trước những pha tấn công mãnh liệt của Bồ Đào Nha.

Sau bàn thua đó Ghana đã nỗ lực gỡ lại ra sao?
Sau bàn thua đó Ghana đã nỗ lực gỡ lại ra sao?

Điều gì sẽ xảy ra khi đội tuyển Ghana thua tuyển Bồ Đào Nha?

Trước sự việc thua Bồ Đào Nha với tỉ số 2-3, tuyển Ghana sẽ được xếp nằm cuối bảng H và phải đối đầu với Hàn Quốc. Theo như thông tin được biết thì Hàn Quốc không phải là một đối thủ tầm thường khi sở hữu nhiều siêu sao với khả năng vượt trội.

Nhiều chuyên gia cũng đã nhận định rằng với tình hình hiện tại thì tuyển Ghana sẽ phải cố gấp đôi sức lực của mình nếu muốn chiến thắng trước Hàn Quốc. Mặc khác, Uruguay cũng là một đối thủ “nặng cân” khi sở dàn siêu sao đến từ các câu lạc bộ hàng đầu thế giới.

Đồng thời, với bài học đáng nhớ trong trận đấu với Bồ Đào Nha, chắc chắn HLV của Ghana sẽ cẩn thận hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể biết rõ được tình hình của trận đấu do năm nay có quá nhiều “kỳ tích” xảy ra nằm ngoài suy nghĩ người hâm mộ.

Điều gì sẽ xảy ra khi đội tuyển Ghana thua tuyển Bồ Đào Nha?
Điều gì sẽ xảy ra khi đội tuyển Ghana thua tuyển Bồ Đào Nha?

Lời kết

Qua sự hoang mang của tiền đạo Ayew trước pha thủng lưới bất ngờ của đội nhà đã cho chúng ta thấy rằng vị HLV 47 tuổi đã có 1 nước đi “chết người”. Chính nước đi này đã khiến cho đội tuyển Ghana phải vất vả hơn trong trận đấu với Hàn Quốc và Uruguay.