Ansu Fati được khá nhiều người kỳ vọng rằng sẽ có nhiều đất diễn hơn tai World Cup 2022 bởi anh được đánh giá là một cầu thủ trẻ đầy tiềm năng. Khi được phỏng vấn về vị trí hiện tại mà anh đang chơi cho Barca, cầu thủ trẻ này đã bày tỏ quan điểm không hài lòng về HLV.

Ansu Fati đã bày tỏ sự khó chịu về vai trò ở Barca ra sao?

Chỉ được ra sân 5 lần tại mùa giải 2022/2023, Ansu Fati đã chia sẻ sự “khó chịu” trong bài phỏng vấn gần nhất về việc HLV chưa cho mình cơ hội thể hiện. Vị cầu thủ Tây Ban Nha sẽ phải cố gắng khá nhiều để giành suất thi đấu cho Barca với Raphinha và Ousmane Dembele.

Nhưng đáng buồn là hiện tại các cầu thủ này đang thi đấu khá tốt và HLV Xavi cũng chưa muốn thay họ ra vào thời điểm này. Do đó, cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha chắc chắn sẽ chờ đợi khá lâu để HLV cân nhắc đến khả năng tuyệt vời của mình.

Một bài phỏng vấn gần đây cũng đặt ra cho cầu thủ trẻ này về khả năng lãnh đạo của HLV Xavi và Luis Enrique, ai tốt hơn ai. Fati đã cho rằng việc đưa hai người này lên bàn cân nhận xét là một điều không nên bởi cả hai đều có khả năng lãnh đạo tuyệt vời như nhau.

Ansu Fati đã bày tỏ sự khó chịu về vai trò ở Barca ra sao?

Điều gì khiến cho HLV Xavi chưa trọng dụng Fati?

Cũng không quá khó hiểu khi hiện tại Xavi vẫn chưa cho cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha nhiều cơ hội tại CLB của mình. Bởi đội hình hiện tại đang có quá nhiều cầu thủ chơi hay và mọi cầu thủ đều thực hiện các chiến lược mà HLV đưa ra một cách hoàn hảo.

Sự thay thế của Fati ở thời điểm hiện tại có khả năng sẽ làm đảo lộn những gì mà HLV của Barca đã tính toán từ trước. Tuy nhiên, hiện tại thì điều tốt nhất mà cầu thủ này cần làm chỉ là chờ đợi một “phép màu” xảy ra đối với vị HLV tại CLB Barca.

Chắc chắn trong tương lai gần nhất, khi đội hình của Barca cần có sự thay đổi để phù hợp với các chiến lược mới thì cầu thủ số 10 này sẽ được ra sân. Sự xuất hiện này chắc chắn sẽ mang lại cho đội tuyển Barcelona nhiều thành công sắp tới.

Điều gì khiến cho HLV Xavi chưa trọng dụng Ansu Fati?

Liệu Fati có thể giúp Barca đạt được nhiều thành tích mới?

Với những khả năng tuyệt vời mà cầu thủ này đã thể hiện trước đây, chắc chắn anh ta sẽ khiến cho HLV Xavi tự hào. Bởi vào năm 19 tuổi, chính anh là người đã tạo nên bàn thắng cho Tây Ban Nha, điều mà không phải cầu thủ nào cũng thực hiện được.

Ngoài ra, vào tháng 9 năm 2020 chính cầu thủ mang áo số 10 này đã thành công phá thủng lưới của Ukraine. Từ những thành tích nổi bật kể trên, chắc chắn vị cầu thủ trẻ tiềm năng này sẽ phối hợp tốt với đàn anh của mình và khiến cho Barca tiến xa hơn.

Chưa kể, sau khi kết hợp khả năng của anh cùng với tài lãnh đạo tuyệt vời của HLV Xavi, Barcelona sẽ khiến cho nhiều CLB khác phải khiếp sợ. Hãy cùng đón xem hành trình sắp tới của Ansu Fati và các động đội của anh ta tại CLB hùng mạnh này nhé.

Liệu Ansu Fati có thể giúp Barca đạt được nhiều thành tích mới?

Lời kết

Mặc dù chưa được HLV Xavi dành cho nhiều cơ hội để thể hiện bản thân nhưng Ansu Fati vẫn không ngừng cố gắng và luôn chờ đợi để được ra sân. Bongda10.com chắc chắn cầu thủ trẻ này sẽ khiến cho nhiều đội hình khác phải khiếp sợ khi đối mặt trực tiếp tại mùa thể thao World Cup năm nay.