Andries Noppert thủ thành của đội tuyển Hà Lan gây dấu ấn đặc biệt tại mùa World Cup 2022. Được biết cầu thủ này gần như quyết định chấm dứt sự nghiệp quần đùi áo số để chuyển sang làm cảnh sát viên. Tuy nhiên định mệnh vẫn lựa chọn anh như là một sự đền đáp xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã cống hiến. Giờ đây Noppert đã trở thành thủ môn số một của đội tuyển dưới thời HLV Van Gaal. Cùng thể thao bongdaX tìm hiểu chi tiết về chàng thủ thành này nhé.

Andries Noppert lựa chọn hàng đầu của Thầy Van Gaal

Andries Noppert là thủ thành số 1 của đội tuyển Hà Lan tuy nhiên ít ai biết rằng 2 tháng trước anh còn chưa chắc xuất được gọi lên tuyển tập trung. Khi đã được gọi lên tuyển anh vẫn còn chưa biết mình có được HLV tin tưởng cho bắt chính trận nào hay không. Giờ đây thì tất cả khán giả hâm mộ bộ môn túc cầu đều thán phục anh.

Bên cạnh danh hiệu là cầu thủ bóng đá sở hữu chiều cao nhất tại kỳ World Cup 2022 thì Noppert còn đang thể hiện phong độ rất tốt của mình. Trong đó anh mới chỉ để lọt lưới đúng 2 bàn sau 4 trận ra quân của đội tuyển Hà Lan. Anh có chia sẻ rằng chỉ có người thầy Louis Van Gaal mới trao cho anh cơ hội như vậy.

Trong khi thành tích của anh ghi nhận được quá ít để đảm đương vai trò người trấn giữ khung thành của đội bóng cơn lốc màu da cam. Tính cho đến thời điểm hiện tại Noppert bắt chính chưa đến 50 trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp trong hơn 10 năm sự nghiệp của mình.

andries-noppertNoppert lựa chọn hàng đầu của Thầy Van Gaal

Sự nghiệp đầy thăng trầm của Andries Noppert

Noppert là cầu thủ đã thể hiện niềm yêu thích mãnh liệt với bộ môn bóng đá từ lúc nhỏ. Đặc biệt anh luôn ao ước mình sau này sẽ trở thành một thủ môn vĩ đại hoặc chí ít có thể cống hiến một chút gì đó cho đất nước của mình. Mặc dù cuộc đời gặp nhiều biến cố nhưng anh vẫn lựa chọn bóng đá và kết quả thành tích mà anh đạt được trong năm nay vượt xa ngoài kỳ vọng của chính mình.

Andries Noppert khởi đầu tại CLB Heerenveen

Noppert bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB Heerenveen tuy nhiên số lần ra sân của anh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cụ thể sau 4 năm gắn bó với đội bóng anh chỉ có 6 trận ra sân bắt chính. Thành tích ở cả 6 trận đó không đủ để HLV tiếp tục trao cơ hội cho anh. Giai đoạn đó trong sự nghiệp gần như là một màn tối đen.

Kết thúc hợp đồng với Heerenveen Noppert quyết định thay đổi môi trường bằng cách gia nhập đội bóng Foggia. Tuy nhiên đội bóng này lại đang gặp sự cố về mặt tài chính buộc phải hạ giải đấu chuyên nghiệp xuống 1 bậc. Foggia phải chơi ở giải đấu Serie D và anh đã quyết định chia tay đội bóng để trở về Hà Lan chơi cho Dordrecht.

Andries Noppert khởi đầu tại CLB Heerenveen

Chấn thương vẫn không thể khuất phục Noppert 

Tại CLB mới sự nghiệp của Andries Noppert có vẻ khởi sắc hơn khi mới gia nhập HLV đã trao cơ hội bắt chính cho anh. Để đáp lại sự tin tưởng Noppert đã nỗ lực hết mình cùng với Dordrecht đi từ chiến thắng này sáng chiến thắng khác. Vẫn tưởng sự nghiệp của anh sẽ từ đây đi lên nhưng bất ngờ chấn thương lại ập đến.

Bác sĩ chẩn đoán anh bị tình trạng rách cơ đùi và phải nhập viện để chữa trị nếu muốn tiếp tục sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên chấn thương liên tiếp chấn thương khiến anh gần như gục ngã. Sau này anh đã gặp người bạn cũ của mình thời cùng CLB Heerenveen đã có tác động tới tâm lý của anh rất nhiều để kéo anh khỏi vũng lầy u ám. 

Chấn thương vẫn không thể khuất phục Noppert

Kết luận

Andries Noppert là cầu thủ minh chứng cho sự kiên trì và lòng dũng cảm khi đã không chấp nhận bỏ cuộc. Để giờ đây anh đã trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển Hà Lan vị trí mà bất kỳ cầu thủ nào cũng đều ao ước.